DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Báo Kinh tế & Đô thị và Sở GTVT Hà Nội phối hợp thông tin tuyền truyền

Ngọc Hải
24-11-2017 18:14
Kinhtedothi - Ngày 24/11, báo Kinh tế & Đô thị và Sở GTVT Hà Nội đã có buổi làm việc về tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Tin liên quan
 • Xây dựng hình ảnh người cán bộ chấp hành tốt Luật giao thông Xây dựng hình ảnh người cán bộ chấp hành tốt Luật giao thông
Chánh Văn phòng Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang cho biết, trong nhiều năm qua, báo Kinh tế & Đô thị đã luôn đồng hành cùng Sở GTVT, là một kênh thông tin tuyên truyền tích cực, hiệu quả về công tác của Sở nói riêng và lĩnh vực GTVT của TP nói chung.
 
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện chia sẻ, bên cạnh những thách thức về công tác chuyên môn, quản lý nhà nước, Sở cũng đang phải đối diện với một vấn đề phức tạp khác là thông tin truyền thông.
“Sở rất cần hợp tác với các cơ quan báo chí như báo Kinh tế & Đô thị để làm tốt công tác truyền thông, đưa chủ trương, chính sách đến với người dân, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội” - ông Viện nhấn mạnh.
Phó tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà cho biết, Báo là một trong những cơ quan truyền thông có số lượng tin, bài phản ánh các vấn đề thời sự, chủ trương chính sách trong lĩnh vực GTVT nhiều nhất trong đội ngũ báo chí Thủ đô.
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện phát biểu.
Báo đã góp tiếng nói khẳng định những kết quả tích cực mà Sở GTVT Hà Nội đạt được; những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để có những giải pháp hay kiến nghị nhằm tham mưu cho TP, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Tuy nhiên, công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa Sở GTVT Hà Nội và báo Kinh tế & Đô thị thời gian qua cũng còn một số hạn chế.
Chủ yếu là do việc cung cấp thông tin từ phía Sở GTVT đến báo còn chưa kịp thời; chưa có sự thống nhất từ các cấp lãnh đạo của hai cơ quan trong công tác phối hợp.
Sở chưa tận dụng được lợi thế báo Kinh tế & Đô thị là một cơ quan ngôn luận chính thức của UBND TP Hà Nội để có những phản hồi, phản biện chính thức về các vấn đề mà dư luận phản ánh, dẫn đến việc trong nhiều trường hợp Sở rơi vào thế bị động trước sức ép từ truyền thông.
Để khắc phục những tồn tại đó, nâng cao hiệu quả truyền thông trong thời gian tới, lãnh đạo báo Kinh tế & Đô thị và Sở GTVT Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ về phối hợp thông tin tuyên truyền.
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị khẳng định: “Báo sẽ phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựng các chuyên đề, chuyên trang, tuyên truyền cho Sở GTVT. Báo cũng sẽ kịp thời phản ánh những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm hoặc vấn đề mà báo phát hiện được để Sở có biện pháp xử lý kịp thời”.
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện bày tỏ mong muốn, báo Kinh tế & Đô thị sẽ luôn đồng hành cùng Sở trong mọi mặt công tác, chia sẻ những khó khăn vì sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội.
 • [Điểm nóng giao thông] Đường Vũ Trọng Khánh biến thành công trường
  Kinhtedothi - Trong quá trình thi công cải tạo, sửa chữa đường Trần Phú (quận Hà Đông), Công ty CP Quản lý & xây dựng công trình giao thông 236 thường xuyên tập kết máy móc, xe cơ giới và cả vật li...
  09-12-2019 09:42
 • Ai tàn phá vỉa hè tuyến đường nghìn tỷ?
  Kinhtedothi - Dự án đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long, vừa được thông xe, đưa vào khai thác từ ngày 10/10. Thế nhưng, trước sự lơi là, buông lỏng của chính quyền địa phương...
  09-12-2019 09:33
 • Nhân rộng sáng kiến xanh cải thiện môi trường Hà Nội
  Kinhtedothi - Cùng với nhiều TP trên thế giới, Hà Nội đang phải hứng chịu các tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu gây ra với tần suất ngày càng cực đoan. Vì vậy, tại Hội thả...
  09-12-2019 09:29
 • Đừng quên an toàn của trẻ
  Kinhtedothi - Thời gian qua, hàng loạt sự cố với xe đưa đón học sinh đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn của loại hình này. Thế nhưng, nhiều bộ, ngành và địa phương vẫn chưa đưa ra được phư...
  09-12-2019 09:08
 • Hà Nội: Va chạm với xe tải trên Quốc lộ 6, 1 nữ giáo viên tử vong
  Kinhtedothi - Chiếc xe tải đã va chạm với một xe máy Honda Air Blade do người phụ nữ điều khiển lưu thông cùng chiều. Sau cú va chạm, người phụ nữ ngồi sau xe máy bị cuốn vào gầm xe tải và tử vong ...
  09-12-2019 08:50