DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bệnh viện 108 xử phạt nhân viên viết nhầm giấy siêu âm

Trần Nga
15-08-2018 21:36
Kinhtedothi - Chiều 15/8, đại diện Bệnh viện (BV) T.Ư Quân đội 108 cho biết, BV đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan trong vụ việc viết nhầm giấy siêu âm cho bệnh nhân.
Tin liên quan
Trước đó, bệnh nhân Trần Tiến L. (85 tuổi) tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu của BV vào ngày 8/8. Do sơ xuất, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm, đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung). Đại diện BV 108 cũng khẳng định, đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ.
Lý do của việc “tích nhầm xét nghiệm” cho bệnh nhân Trần Tiến L. được BV 108 cho biết: “Qua rà soát lại quy trình khám bệnh, chúng tôi thấy: bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi, tuy nhiên do danh mục siêu âm hiện nay của BV có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.”.
Sau sự việc này, BV 108 đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.