Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh viện 108 xử phạt nhân viên viết nhầm giấy siêu âm

Kinhtedothi - Chiều 15/8, đại diện Bệnh viện (BV) T.Ư Quân đội 108 cho biết, BV đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan trong vụ việc viết nhầm giấy siêu âm cho bệnh nhân.
Trước đó, bệnh nhân Trần Tiến L. (85 tuổi) tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu của BV vào ngày 8/8. Do sơ xuất, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm, đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung). Đại diện BV 108 cũng khẳng định, đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ.
Lý do của việc “tích nhầm xét nghiệm” cho bệnh nhân Trần Tiến L. được BV 108 cho biết: “Qua rà soát lại quy trình khám bệnh, chúng tôi thấy: bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi, tuy nhiên do danh mục siêu âm hiện nay của BV có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.”.
Sau sự việc này, BV 108 đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

29 Jan, 02:05 PM

Kinhtedothi - Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah có thể xâm nhập qua đường hàng không, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, kiểm soát y tế tại cửa khẩu và các cơ sở khám, chữa bệnh, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng.

Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

27 Jan, 09:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội phối hợp Ban Chỉ đạo công tác ATTP xã Tây Phương kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 tại Công ty TNHH Libra Việt Nam.

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

27 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 chi nhánh Hà Nội - Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce, địa chỉ tại số 202 Đại Nghĩa, thôn Văn Giang, xã Mỹ Đức, Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ