Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tin mới

Bảo đảm ATTP, phòng tránh ngộ độc khi thời tiết giao mùa

Bảo đảm ATTP, phòng tránh ngộ độc khi thời tiết giao mùa

Kinhtedothi - Khi thời tiết giao mùa, độ ẩm không khí thay đổi thất thường, nếu thức ăn không được bảo quản đúng cách, nấu xong không ăn ngay hay bảo quản ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ mà không hâm lại khi ăn sẽ dễ bị ôi thiu gây ngộ độc thực phẩm.
Kiên quyết xử lý nghiêm cơ sở không bảo đảm ATTP

Kiên quyết xử lý nghiêm cơ sở không bảo đảm ATTP

Kinhtedothi - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, trong năm 2024, toàn quốc ghi nhận 135 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4.936 người mắc và 24 trường hợp tử vong. So với năm 2023, số vụ tăng 10 vụ, số mắc tăng 2.787 người, số tử vong giảm 4 người.