DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các trường đại học chấm thi trắc nghiệm đúng quy trình

Lưu Ly
27-06-2019 17:30
Kinhtedothi - Chiều nay (27/6), Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo thông báo kết quả công tác coi thi của kỳ thi THPT Quôc gia 2019. Bộ đã chia sẻ những kế hoạch trong thời gian tới về công tác chấm thi.
Tin liên quan
Tại cuộc họp báo, Bộ GD&ĐT đã cung cấp những thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. 
Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại các địa phương theo đúng quy trình theo Quy chế đã ban hành, đảm bảo chính xác, an toàn và đúng tiến độ; Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau kỳ thi như cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường và kịp thời hỗ trợ thí sinh trong việc giải đáp các thông tin liên quan đến tuyển sinh, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực cho công tác xét tuyển; vận hành tốt các phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả.
 Bộ coi trọng công tác chỉ đạo các trường đại học chấm thi trắc nghiệm. (Ảnh: Lê Văn)
Ngoài ra, Bộ còn chỉ đạo Sở GD&ĐT các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi. Trong đó, các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.
Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở tất cả 63 Hội đồng thi; Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi có kết quả thi. Ngoài ra, còn triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu đăng ký thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT của các thí sinh.