DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bồi dưỡng kiến thức cho người dân tộc thiểu số có uy tín

Phương Nga
11-07-2019 14:09
Kinhtedothi - Sáng 11/7, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Hà Nội.
Tin liên quan
 Phó Trưởng Ban Dân tộc TP phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Trưởng Ban Dân tộc TP Nguyễn Ánh Dương cho biết: Hiện nay trên địa bàn TP có xấp xỉ 81.000 người dân tộc thiểu số sinh sống, thuộc 47 thành phần dân tộc. Trong đó dân tộc Mường chiếm 72,7%, dân tộc Tày chiếm 11,2%. Đồng bào dân tộc thiểu số cư trú tập trung theo cộng đồng thôn bản tại 153 thôn, thuộc 14 xã của 5 huyện.
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và TP đặc biệt quan tâm tới việc phát triển vùng đồng bào dân tộc. Với các chính sách đặc thù như: Hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt phân tán cho hộ dân tộc thiểu số nghèo; Bố trí sắp xếp ổn dịnh dân cư cho hộ dân tộc thiểu số còn du canh du cư; hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi; hỗ trợ chuyển đổi nghề…
Để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số, hàng năm Ban Dân tộc TP đều tổ chức các lớp tập huấn. Thông qua chương trình nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, hiệu quả công tác vận động và phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín đối với công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc tại địa phương.
 Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức dành cho người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số TP năm 2019 được tổ chức trong thời gian 2 ngày (11-12/7), với sự tham gia của gần 200 đại biểu. Trong thời gian tập huấn các đại bểu được quán triệt 3 chuyên đề gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội TP Hà Nội và đất nước 6 tháng đầu năm 2019; giới thiệu một số chính sách dân tộc thực hiện tại vùng dân tộc thiểu số TP; chuyên đề 3 bàn về các dân tộc thiểu số Việt Nam trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Dinh dưỡng cho làn da đẹp
  Kinhtedothi - Y học tin rằng vẻ đẹp từ bên trong thể hiện ra bên ngoài. Vì vậy, những gì đưa vào con người sẽ có một tác động rất lớn đối với cơ thể.
  19-10-2019 06:48
 • Mục tiêu và động lực
  Kinhtedothi - Những ngày này, nhiều hoạt động tôn vinh, chúc mừng phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị, người em… đang diễn ra tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi gia đình. Đây cũng l...
  19-10-2019 06:40
 • Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
  Kinhtedothi - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện (BV) liên tiếp phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ, mạo danh BV quảng cáo bán thuốc, bán thực phẩm chức năng sai...
  19-10-2019 05:46
 • Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
  Kinhtedothi - Ngày 18/10, UBND Đông Anh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”.
  18-10-2019 20:30