DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới ấn tượng trước sự thay đổi ngoạn mục của Việt Nam

Văn Sinh
12-09-2018 16:16
Kinhtedothi - Sáng 12/9, trước phiên khai mạc Hội nghị WEF ASEAN, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp GS. Klaus Schwab - Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
GS. Klaus Schwab tin tưởng với vai trò và uy tín của Việt Nam, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ thành công tốt đẹp.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh GS. Schwab trở lại Việt Nam để cùng chủ trì Hội nghị WEF ASEAN; đồng thời bày tỏ vui mừng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF đang phát triển tốt đẹp, đáp ứng lợi ích của hai bên.
Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao WEF phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình hội nghị năm nay. Trong đó chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN 2018 phù hợp với xu thế của thế giới, đáp ứng quan tâm và lợi ích của các nước ASEAN, gắn kết với chủ đề của ASEAN 2018 là “tự cường và sáng tạo”. Thủ tướng đề nghị WEF ủng hộ các ý tưởng, sáng kiến của Việt Nam về thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và WEF trong thời gian tới.
GS. Klaus Schwab bày tỏ vui mừng quay trở lại Việt Nam sau nhiều năm, và ấn tượng trước sự phát triển nhanh và thay đổi ngoạn mục của Việt Nam, đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN và khu vực. Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị WEF ASEAN 2018. GS Klaus Schwab tin tưởng với vai trò và uy tín của Việt Nam, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ thành công tốt đẹp.
GS Klaus Schwab đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam được ký tại Hội nghị WEF Davos năm 2017. Nhấn mạnh Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực WEF có Thỏa thuận hợp tác, WEF cam kết tiếp tục phối hợp với Việt Nam thực hiện hiệu quả Thỏa thuận này. Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực, tham gia cách mạng công nghiệp 4.0; tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, trong đó có các tập đoàn hàng đầu thế giới là thành viên của WEF.