DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chùm ảnh: Người dân bờ Đông nước Mỹ hối hả lo đối phó siêu bão "quái vật" Florance

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
13-09-2018 12:59
Kinhtedothi - Trung tâm bão quốc gia Mỹ ngày 12/9 hạ mức của cơn bão Florance từ cấp độ 4 xuống 2, tuy nhiên, gió và mưa lớn được dự báo vẫn có thể gây ra nhiều thiệt hại cho các bang ở khu vực bờ Đông nước Mỹ.
Tin liên quan
 Trung tâm bão quốc gia Mỹ ngày 12/9 hạ mức của cơn bão Florance từ cấp độ 4 xuống 2. Ảnh: Reuters
Các hoạt động chuẩn bị đối phó với cơn bão đang được khẩn trương tiến hành. 
Theo Trung tâm bão quốc gia tại Miami, bang Florida, cơn bão hiện đang cách bờ biển phía Đông nước Mỹ hơn 520km với sức gió mạnh nhất là 175km/giờ.
 Công tác chuẩn bị chống bão khẩn cấp đang được tiến hành tại bang Bắc Carolina. Ảnh: Reuters 
Mặc dù quá trình cơn bão suy yếu xuống cấp độ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 13/9 (giờ địa phương), Florance vẫn được dự báo sẽ là một cơn bão lớn cực kỳ nguy hiểm khi đổ bộ vào khu vực bờ biển phía Đông nước Mỹ vào ngày 14/9.
 Chính quyền của tiểu bang Nam Carolina, Bắc Carolina và Virginia đã ra lệnh sơ tán hơn 1 triệu người dân sống dọc ở ven biển trước khi siêu bão Florence đổ bộ. Ảnh: Reuters
Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi người dân sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm đồng thời tuyên bố sẽ huy động mọi nguồn lực để đối phó với bão.
 Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi người dân sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm. Ảnh: Reuters
Công tác chuẩn bị chống bão khẩn cấp đang được tiến hành tại bang Bắc Carolina bao gồm dự trữ thực phẩm, thành lập các trung tâm trú bão, điều chỉnh giao thông, và đảm bảo an toàn cho 16 lò phản ứng hạt nhân trong khu vực.
Chính quyền của tiểu bang Nam Carolina, Bắc Carolina và Virginia đã ra lệnh sơ tán hơn 1 triệu người dân sống dọc ở ven biển trước khi siêu bão Florence đổ bộ.
 Theo Trung tâm bão quốc gia tại Miami, bang Florida, cơn bão hiện đang cách bờ biển phía Đông nước Mỹ hơn 520km với sức gió mạnh nhất là 175km/giờ. Ảnh: Reuters
"Cơn bão này là một con quái vật, nó rất lớn và nguy hiểm. Nó cực kỳ nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng người dân", Thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper cảnh báo.
 Chính quyền của 3 tiểu bang đã ra lệnh sơ tán hơn 1 triệu người dân sống dọc ở ven biển trước khi siêu bão Florence đổ bộ. Ảnh: Reuters
"Gió và sóng mà nó mang đến không giống với bất cứ thứ gì các bạn từng thấy. Dù bạn từng vượt qua nhiều cơn bão trước đây, cơn bão này hoàn toàn khác biệt. Đừng đặt cược mạng sống của bạn trên lưng con quái vật", ông Cooper nhấn mạnh.
 Đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại đảo Parris, bang South Carolina, chuẩn bị di tản hôm 11/9. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với bang Bắc Carolina, Nam CarolinaVirginia, mở đường cho viện trợ tới khu vực. Ông Trump cũng khẳng định chính quyền liên bang "hoàn toàn sẵn sàng" đương đầu với bão Florence.
 Gió và mưa lớn được dự báo có thể gây ra nhiều thiệt hại cho các bang ở khu vực bờ Đông nước Mỹ. Ảnh: Reuters.
 Da số người dân ở Bờ Đông quyết định di tản để tránh bão Florence, song số ít vấn quyết ở lại. Ảnh: Reuters
 Người dân xếp hàng mua chất đốt dự trữ ở Myrtle Beach, Nam Carolina hôm 10/9. Ảnh: Reuters
 Chính quyền của tiểu bang Nam Carolina, Bắc Carolina và Virginia đã chuyển làn đường thành 1 chiều đế người dân thuận lợi di chuyển. Ảnh: Reuters
 Trong khi đó, các thủy thủ gia cố và neo đậu tàu bè tại nơi an toàn. Ảnh: Reuters
 Lực lượng vệ binh quốc gia tại Nam Carolina sang chiết nhiên liệu diesel để chuẩn bị tránh bão Florence. Ảnh: Reuters
 Tàu khu trục USS Nitze của Hải quân Mỹ cũng rời khỏi cảng thuộc bang Virginia, khu vực dự báo chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Florence. Ảnh: Reuters