DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Gần 300 người tham gia tổng vệ sinh môi trường tại xã Nam Phương Tiến

Khắc Kiên - Kim Thoa
08-08-2018 20:49
Kinhtedothi - Ngày 8/8, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ đã huy động lực lượng gần 300 người tiếp tục tổng vệ sinh môi trường sau ngập úng.
Tin liên quan
Dọn vệ sinh tại trường mầm non Nam Phương Tiến A
Ngoài lực lượng hơn 150 người là đoàn viên thanh niên, phụ nữ, dân quân và người dân trong xã, đợt tổng vệ sinh lần này còn có sự hỗ trợ của 40 đoàn viên thanh niên tình nguyện của huyện Đoàn; 40 cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động; 24 chiến sĩ, 3 xe chở nước của Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy; 12 công nhân và 3 xe thu gom rác thải của Công ty Môi trường Đô thị Xuân Mai.
Thực hiện phương châm “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”, các lực lượng đã quét dọn, thu gom rác thải ở các khu vực dân cư nước đã rút, dọn vệ sinh nhà văn hóa các thôn, trạm y tế xã. Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy dùng xe chuyên dụng phun nước rửa đường, sân trụ sở UBND xã và một số nơi công cộng.
Tại Trường mầm non và tiểu học Nam Phương Tiến A, trong buổi sáng, hơn 100 người gồm thanh niên, dân quân, các chiến sĩ cảnh sát cơ động, hội viên phụ nữ và giáo viên đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, kê lại bàn ghế, đồ dùng, trang thiết bị; làm sạch sân chơi, khuôn viên của trường mầm non…
Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến Nguyễn Văn Vĩnh cho biết, đến sáng 8/8, trên địa bàn xã còn hơn 180 hộ dân, nhà văn hóa, đình chùa của thôn Nam Hài, Hạnh Bồ, Nhân Lý, đường vào 3 trường học vẫn bị ngập nước. Xã tiếp tục vận động các tổ chức đoàn thể, các cơ sở thôn xóm và các hộ gia đình vệ sinh môi trường, rắc vôi bột toàn, phun thuốc khử trùng Cloramin B để phòng, chống các dịch bệnh sau ngập úng.
Các lực lượng giúp trường mầm non, tiểu học Nam Phương Tiến A dọn vệ sinh và kê lại đồ đạc.