Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Còn bao nhiêu bệnh viện tiếp thị cho sữa của công ty sản xuất hàng giả?

Kinhtedothi - Trước thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, sau Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 lên tiếng, thì Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, đã rà soát toàn bộ sản phẩm sữa đang được sử dụng tại đơn vị. 

Theo đó, BV xác định sản phẩm sữa Hapomil được cung ứng trong BV thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty đang bị điều tra. Sản phẩm do Công ty CP Dinh dưỡng Quốc tế Happy World cung ứng. Sản phẩm này được đưa vào sử dụng sau quá trình đấu thầu đúng quy định pháp luật.

BV không ký kết hợp đồng trực tiếp với Công ty CP Dược Quốc tế Rance Pharma - một trong những đơn vị bị điều tra trong vụ việc nêu trên.

Công ty CP Dinh dưỡng Quốc tế Happy World - đơn vị cung ứng sản phẩm cho BV hiện không có tên trong danh sách các công ty bị công bố có liên quan đến đường dây sản xuất sữa giả.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng trong đường dây sản xuất 573 loại sữa bột giả. Ảnh: VTV

Để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tuyệt đối cho người bệnh, BV đã chủ động dừng tư vấn sử dụng sản phẩm sữa Hapomil tại các khoa điều trị. Đồng thời, BV tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm để trả lại nhà cung cấp.

Hiện chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng về việc sản phẩm sữa Hapomil có phải là hàng giả hay không? Trong trường hợp, sản phẩm bị kết luận là hàng giả, BV cùng với người sử dụng sữa trên đều là bên bị hại. BV cam kết sẽ đồng hành cùng người bệnh để đòi lại quyền lợi chính đáng.

Trước đó, BV T.Ư Quân đội 108 cũng đã thông tin phát hiện có loại sữa Hofumil Gold Plus thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty sản xuất sữa giả.

Bịt lỗ hổng, chặn sản xuất, phân phối sữa giả

Bịt lỗ hổng, chặn sản xuất, phân phối sữa giả

Vấn nạn sữa giả, thuốc giả còn kéo dài bao lâu?

Vấn nạn sữa giả, thuốc giả còn kéo dài bao lâu?

Cử tri kiến nghị có chế tài mạnh xử lý người tham gia quảng cáo sữa giả, thuốc giả

Cử tri kiến nghị có chế tài mạnh xử lý người tham gia quảng cáo sữa giả, thuốc giả

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cả nước ghi nhận 8.614 ca mắc sởi

Cả nước ghi nhận 8.614 ca mắc sởi

19 Apr, 08:47 PM

Kinhtedothi - Theo Bộ Y tế, trong tuần, cả nước ghi nhận 4.122 ca nghi sởi, giảm 8,8% so với tuần trước (4.519 ca) và ghi nhận 2 ca tử vong liên quan đến sởi, trong đó một ca đang điều trị ung thư, có nhiều bệnh nền và một ca trẻ nhập viện muộn sau 3 ngày.

Bộ Y tế khuyến cáo khi mua và dùng thực phẩm chức năng

Bộ Y tế khuyến cáo khi mua và dùng thực phẩm chức năng

19 Apr, 05:47 AM

Kinhtedothi - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ