DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội là thành phố đáng sống với nhiều du khách châu Âu

Lan Hương - Công Thọ
02-10-2016 20:14
Kinhtedothi - Một nữ du khách người Anh, đồng thời là cây viết du lịch nhận xét Hà Nội là một trong những thành phố kém thân thiện, tuy nhiên không ít người, trong đó có các du khách đến từ châu Âu như Pháp, Hà Lan, Cộng hòa Séc... đã phản đối.
Tin liên quan
  • Hà Nội luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn Hà Nội luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn
Chiều Chủ nhật, 2/10, ngồi thưởng thức cà phê trên con phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), anh Niels Feelews du khách đến từ Hà Lan chia sẻ với phóng viên: “Tôi rất thích đi du lịch. Khi khởi hành với hành trình đầu tiên, nhiều người đã khuyên tôi nên đến Việt Nam. Tôi đã đến Việt Nam và nhận thấy, đó là một lời khuyên đúng đắn.
Tôi quyết định ở lại lâu hơn. Vì vậy, tôi tìm việc ở đây được 2 tháng rồi. Hà Nội là một thành phố rất hấp dẫn, con người thân thiện, đồ ăn vừa túi tiền và tôi đặc biệt “mê” cà phê Hà Nội”.
Tất nhiên, du lịch Hà Nội gặp một số vấn đề như tình trạng “nói thách” với người nước ngoài. Tuy nhiên, “tôi nghĩ, thành phố nào cũng có khó khăn của mình. Đó là một phần của cuộc chơi và vấn đề nào cũng phải giải quyết dần dần”, anh Niels Feelews chia sẻ.
 Chị Mimi Quesnel (Pháp) và anh Niels Feelews du khách đến từ Hà Lan thưởng thức cà phê trên phố Mã Mây, Hà Nội
Chị Mimi Quesnel (Pháp) lần đầu đến Hà Nội, chị cảm thấy khá khác biệt với thành phố đang sống - Paris. Theo chị, ở Pháp, hầu như là các cao ốc và được quy hoạch khá quy củ. Điều này khiến chị cảm thấy Paris khá buồn tẻ.
“Ở Hà Nội lại khác hẳn. Đường phố đông đúc, nhiều người qua lại, buôn bán tấp nập khiến tôi cảm thấy vô cùng sôi động. Đây quả là bầu không khí của một thành phố đáng sống và đầy tràn ngập năng lượng. Người Hà Nội khá thân thiện và lịch thiệp. Họ luôn tươi cười với chúng tôi chứ không “lạnh lùng” như ở Pháp (cười)".
Chị Hương Lee, sinh sống 20 năm ở Cộng hòa Séc về nước du lịch chia sẻ, dịch vụ du lịch tại Hà Nội thay đổi rất nhiều so với trí nhớ của chị trước đây. Đặc biệt, người dân Hà Nội rất hiếu khách, nhất là khách nước ngoài luôn nhận được sự chào đón một cách đặc biệt.
Dù có người thân, bạn bè ở khắp 3 miền nhưng khi về nước chị Hương Lee luôn chọn Hà Nội để lưu trú bởi “Hà Nội luôn hấp dẫn tôi một cách kỳ lạ. Tôi yêu những con đường, khung cảnh phố cổ yên bình nơi đây”.
 Đôi vợ chồng Yonatan Haimi và Rotem Crenriech đến từ Israel hạnh phúc bên quán cà phê nhỏ phố Hàng Bút, Hà Nội
Đôi vợ chồng Yonatan Haimi và Rotem Crenriech đến từ Israel cho biết, đây là lần đầu tiên họ đến Việt Nam và cũng là lần đầu đặt chân đến Hà Nội.
“Chúng tôi hạ cánh ở TP Hồ Chí Minh, đi thăm Cần Thơ rồi mới đến Hà Nội. Thực ra trong kế hoạch, chúng tôi chỉ ở lại một ngày rồi sau đó đặt tour đi thăm Sa Pa nhưng Hà Nội quá đáng yêu và chúng tôi đã quyết định ở thêm một ngày nữa”.
Anh chị cũng chia sẻ, Hà Nội rất dễ chịu, yên tĩnh và bình yên, khác hẳn với nhịp sống sôi động ở TP Hồ Chí Minh. Người dân Hà Nội cũng rất thân thiện. “Họ tiếp chuyện chúng tôi bằng nụ cười luôn nở trên môi và sẵn sàng giúp đỡ khi chúng tôi cần”.
Ngoài ra, ẩm thực Hà Nội cũng hấp dẫn đặc biệt cặp vợ chồng đến từ Israel, nhất là món nộm thịt bò, nem, phở...
“Chúng tôi đã tham quan phố đi bộ vào tối thứ Bảy và đến nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Hồ Chí Minh trong ngày Chủ nhật. Với chúng tôi, Hà Nội là một điểm đến rất thú vị. Khách sạn và dịch vụ lưu trú phong phú và có nhiều lựa chọn, chúng tôi cũng dễ dàng tìm kiếm các tour đi đến các danh lam thắng cảnh khác”, anh chị Yonatan Haimi và Rotem Crenriech chia sẻ.