DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đường phố Hà Nội được trang hoàng nhiều mẫu trang trí mới

Lại Tấn
03-01-2019 17:50
Kinhtedothi - Hà Nội đã tiến hành trang trí chiếu sáng ở 8 tuyến đường với nhiều mẫu thiết kế ánh sáng bắt mắt. Là địa điểm về đêm hấp dẫn để giới trẻ check in.
  Chào đón năm mới 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Hà Nội đang tiến hành trang trí chiếu sáng tại 8 tuyến đường gồm: Tràng Tiền, Trang Thi, Hàng Da, Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Điện Biên Phủ, Thanh Niên.
 Năm nay các mẫu trang trí không còn hình các dải rèm buông xuôi, cổng trào hoành tráng giăng ngang đường.
  Việc thi công lắp đặt hệ thống đèn trang trí được thực hiện vào buổi tối để tránh gây ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn khi vận hành chạy thử các thiết bị điện.
Nhóm thợ đang lắp đặt hệ thống đèn trang trí chiếu sáng tại góc đường Hai Bà Trưng – Hàng Bài; với sự hỗ trợ của xe nâng quá trình lắp đặt diễn ra an toàn và nhanh chóng, không gây ùn tắc.
 Trong các mẫu trang trí có nhiều hình ảnh truyền thống của Hà Nội như Khuê Văn Các nhưng thể hiện hình khối mang nhiều nét mới mẻ.
 Những năm trước đây trang trí đường phố Hà Nội từng bị dư luận phản ứng vì màu mè, lòe loẹt nhưng năm nay đã được thực hiện gọn gàng, giản dị.
 Theo họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam: ''Các mẫu giăng ra đường đẹp, giản dị và gọn gàng hơn. Ban ngày không quá lộ hệ thống đèn và khung sắt. Ban đêm khi ánh sáng chiếu lên có những hình khối bắt mắt''.
  Hiện nay, hệ thống trang trí chiếu sáng đang được tiếp tục hoàn thiện. Trong ảnh, người thợ đang lắp đặt đèn tại đường Thanh Niên. Tuyến phố này có 30 hệ thống đèn trang trí được lắp đặt dọc tuyến phố.