DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội hỗ trợ 265 triệu đồng cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Thủy Tiên
23-07-2018 14:59
Kinhtedothi - Ngày 23/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trích 265.000.000 đồng từ Quỹ “Cứu trợ” TP để hỗ trợ các gia đình của các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
Tin liên quan
Đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo đó, hỗ trợ cho 18 gia đình có người chết, 17 người bị thương của các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Mức hỗ trợ cho gia đình có người chết là 10.000.000 đồng/người, người bị thương 5.000.000 đồng/người.

Số tiền trên được chuyển về Quỹ “Cứu trợ” Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị MTTQ các địa phương nêu trên giúp đỡ chuyển số tiền hỗ trợ đến các gia đình bị thiệt hại.
Đồng thời, đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra, tiếp tục tổng hợp số người chết và bị thương, gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội để kịp thời chuyển kinh phí hỗ trợ đến MTTQ các địa phương và đề nghị MTTQ các địa phương giúp đỡ chuyển cho các gia đình có người bị thiệt hại.