DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ

Như Hương
03-01-2018 15:56
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký ban hành Công văn số 6679/UBND-NC về việc kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ trên địa bàn.

 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Theo Công văn, UBND TP Hà Nội giao Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và Ban Quản lý các chợ trên địa bàn TP, tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tất cả các chợ trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, đối với các chợ không khắc phục được các tồn tại về phòng cháy và chữa cháy, có nguy cơ gây mất an toàn về cháy, nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và tài sản của Nhân dân thì kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật, trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu, đề xuất báo cáo UBND TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo tạm dừng hoạt đôgj để khắc phục cải tạo sửa chữa đảm bảo an toàn PCCC theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn và quy định PCCC hiện hành, tổng hợp báo cáo UBND TP kết quả kiểm tra trước ngày 15/1/2018.
Sở Công Thương, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban Quản lý các chợ, các đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP kiểm tra thường xuyên công tác phòng cháy và chữa cháy đối với các chợ trên địa bàn; kịp thời đề xuất xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với chợ có nguy cơ mất an toàn cao về phòng cháy và chữa cháy./.