DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội nghiên cứu đề án 100 tuyến phố du lịch phủ ba tầng cây xanh với 4 mùa hoa

Vũ Lê
09-05-2017 18:10
Kinhtedothi - Đó là một trong những ý kiến trọng yếu tại hội thảo “Thân thiện với môi trường Thủ đô” nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày Môi trường Thế giới năm 2017, do Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội (HUSTA) tổ chức, vừa diễn ra sáng nay, ngày 9/5, tại Hà Nội.
Đóng góp tại hội thảo, một số tham luận đã đánh giá trực tiếp hiện trạng môi trường, sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển bền vững và ý thức bảo vệ môi trường của con người hiện nay. Đồng thời, các tham luận đã đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển du lịch bền vững của Thủ đô.
 
Phát biểu tại hội thảo, ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, chia sẻ: “Để ngành du lịch phát triển bền vững thì những vấn đề về môi trường cũng cần phải được đặt ra và giải quyết một cách nghiêm túc, đầy đủ, vừa phát triển, vừa khai thác hiệu quả cao nhất về du lịch nhưng lại phải đảm bảo sự phát triển lâu dài. Không chỉ các cấp, các ngành mà mỗi người dân đều cần nhận thức đúng đắn hơn về vai trò quan trọng của phát triển bền vững, trong đó có du lịch bền vững,...”.
Theo ông Đỗ Đình Hồng, hiện TP Hà Nội đang nghiên cứu đề án 100 tuyến phố du lịch xanh - sạch - đẹp và phong cách với mục tiêu phủ ba tầng cây xanh với 4 mùa hoa, bảo đảm môi trường bóng mát, trang hoàng bằng ánh sáng trang trí, đèn đường; nghệ thuật hóa các vỉa hè hai bên phố bằng các sản phẩm phù hợp như gốm, sứ, truyện tranh; hướng tới phục vụ cộng đồng dân cư và khách du lịch một cách tốt nhất. Dự kiến đề án sẽ được thực hiện trong 2 năm 2017 và 2018.
Môi trường không khí ca Hà Ni hiện được nhận định đã b ô nhim nng nên có tác động rt tiêu cđối vi sc khe cng đồng, gây ra thit hi kinh tế đáng k, làm gim súc hút du lch ca TP. Do vậy, GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng - Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam, cho rằng, đ phát trin con người và du lch Th đô bn vng, cn phi phc hi bu không khí trong lành vn có ca Hà Ni. "Đây là mt vic rt khó, nhưng không phi là vic bt kh thi, nếu có s quyết tâm cao và biết cách gii quyết hiu qu ca lãnh đạo Thành ph, s đồng lòng ng h ca cng đồng dân cư và nhit tình tham gia ca các nhà khoa hc, rất có thể chỉ khong năm 2030 chúng ta s đạđược mc tiêu đó."- GS Phạm Ngọc Đăng khẳng định.