DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

Liên Hà
09-10-2018 18:28
Kinhtedothi - Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị cấp cao hợp tác Mekong - Nhật Bản, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 9/10 đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Nhật Bản.
Tin liên quan
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với lãnh đạo một số doanh nghiệp Nhật Bản.

Làm việc với ông Kuniharu Nakamura, Chủ tịch tập đoàn Sumitomo toàn cầu, sau khi trao đổi thông tin về quá trình và kế hoạch phát triển dự án thành phố thông minh trị giá hơn 4 tỷ USD tại huyện Đông Anh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh  giá cao quyết định đầu tư của tập đoàn tại Hà Nội và khẳng định, dự án đã đưa Nhật Bản lên vị trí số 1 trong đầu tư nước ngoài tại Hà Nội. Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng cũng như phát triển cơ sở hạ tầng hệ thống đường giao thông xung quanh khu vực dự án, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tập đoàn Sumitomo đầu tư. Đồng chí Nguyễn Đức Chung mong muốn, với kinh nghiệm của mình thời gian tới tập đoàn Sumitomo sẽ nghiên cứu và hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực nghiên cứu phát triển các vật liệu mới cũng như trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh. TP sẽ giới thiệu vị trí đẹp để tập đoàn nghiên cứu đầu tư một khu mua sắm hiện đại tại Hà Nội.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi và làm việc với lãnh đạo một số doanh nghiệp Nhật Bản.

Làm việc với tập đoàn Taisei Rotec, một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản trên lĩnh vực xây dựng cầu đường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Tập đoàn sẽ chuyển giao cho Hà Nội những công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất trên lĩnh vực cầu đường, đồng thời gửi những chuyên gia hàng đầu của phía bạn sang hỗ trợ Hà Nội trên lĩnh vực này, qua đó hỗ trợ TP tạo lập cảnh quan ngày càng đồng bộ, xứng tầm với một thủ đô đang trong quá trình đô thị hóa và phát triển nhanh chóng. Chủ tịch UNBD TP cũng bày tỏ mong muốn tập đoàn Taisei Rotec sẽ sớm thành lập chi nhánh tại Hà Nội, đồng thời giao Sở Xây dựng sớm triển khai các nội dung hợp tác giữa thành phố và Tập đoàn .

Cũng trong chiều 9/10, Chủ tịch UBND TP đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tập đoàn lớn Meiko và AEON. Chúc mừng những dự án đã được hai tập đoàn đã và đang triển khai trên địa bàn thành phố, trong đó đồng chí Nguyễn Đức Chung bày tỏ kỳ vọng tập đoàn Meiko sẽ xúc tiến triển khai các hợp tác trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao với TP, đồng thời cũng khẳng định Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các dự án trên được triển khai thuận lợi và hoạt động ổn định. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP đã giới thiệu về một số định hướng quy hoạch phát triển của thủ đô để lãnh đạo hai tập đoàn cùng nghiên cứu triển khai một số dự án trong tương lai.