Mẹo dùng gạo kiểu mới mà không phải ai cũng biết

Anh Đào/tieudung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những mẹo với gạo dưới đây bạn sẽ thấy công việc nhà bếp trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy.

Làm chín trái cây

Mẹo dùng gạo kiểu mới mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Gạo có thể giúp làm chín trái cây. Nguồn ảnh: Internet 

Đây là mẹo dân gian được truyền lại từ thời xa xưa. Nhưng theo lí giải khoa học, thùng gạo là nơi tuyệt vời để giữ khí ethylene, một loại khí tỏa ra làm chín trái cây. Thế nên, bạn có thể để trái cây vào thùng gạo để chín nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu và thời gian tốt nhất là không quá 2 ngày.

Rửa sạch đáy lọ sâu

Ấm trà, lọ thủy tinh,… là những vật dụng có đáy sâu, ngóc ngách nhưng miệng lại quá nhỏ để đưa tay vào cọ rửa. Để xử lí vấn đề này, bạn chỉ cần cho vào lọ một nắm gạo và nhỏ vài giọt nước rửa bát, đổ nước vào khoảng 2/3. Sau đó, dùng tay bịt miệng lọ và xóc thật mạnh liên tục cho đến khi làm sạch bên trong là được.

Thử độ nóng của dầu chiên

Để biết độ nóng của dầu chiên mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị, bạn chỉ cần thả một vài hạt gạo vào thôi. Nhưng hãy nhớ trước khi cho đồ vào chiên thì phải vớt bỏ các hạt gạo ra đấy!

Hút ẩm bằng gạo

Thêm một công dụng từ gạo nữa là hút ẩm. Những hủ gia vị như muối, đường, tiêu…nếu để trong thời gian dài chắc chắn sẽ bị vón cục. Điều này khiến bạn khó lường được gia vị cần nêm nếm. Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên cho một nhúm gạo vào trong lọ đựng gia vị rồi đậy nắp lại. Ngày hôm sau, chỉ cần lấy phần gạo đó ra là đã được giải quyết.