Nghệ An: Nông sản OCOP rộn ràng vào vụ với niềm vui được giá

Hoàng Phạm - CTV Thanh Thủy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại Nghệ An, thời điểm này nhiều vựa trồng rau quả nông sản OCOP đang tất bật vào vụ phục vụ thị trường Tết. Thị trường nông sản Tết Nguyên đán năm nay được giá, bà con nông dân thêm phấn khởi.

Cận tết, nhiều vựa rau củ quả nông sản OCOP, VietGap tại Nghệ An lại cảnh tất bật vào mùa. Năm nay nông sản OCOP khá được giá, người trồng, các hợp tác xã phấn khởi thu hoạch, đóng hàng chuyển đi các đầu mối ở các địa phương để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Cận tết, nhiều vựa rau củ quả nông sản OCOP, VietGap tại Nghệ An lại cảnh tất bật vào mùa. Năm nay nông sản OCOP khá được giá, người trồng, các hợp tác xã phấn khởi thu hoạch, đóng hàng chuyển đi các đầu mối ở các địa phương để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Đơn cử như như xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai với sản phẩm nông sản OCOP 3 sao là củ cà rốt. Với diện tích gieo trồng 100 ha, năng suất bình quân đạt 1,7-2 tấn/sào thì loại củ này đem lại giá trị thu nhập rất cao, với giá 6.500 đồng/kg. Thời điểm cận Tết này, Cà rốt được các đầu mối tích cực thu mua để bán cho hệ thống các siêu thị và chợ đầu mối ở Vinh, Huế, Đà Nẵng. 
Đơn cử như như xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai với sản phẩm nông sản OCOP 3 sao là củ cà rốt. Với diện tích gieo trồng 100 ha, năng suất bình quân đạt 1,7-2 tấn/sào thì loại củ này đem lại giá trị thu nhập rất cao, với giá 6.500 đồng/kg. Thời điểm cận Tết này, Cà rốt được các đầu mối tích cực thu mua để bán cho hệ thống các siêu thị và chợ đầu mối ở Vinh, Huế, Đà Nẵng. 
Ngoài cà rốt, quả su su cũng được bà con nông dân xã Quỳnh Liên lựa chọn đưa vào sản xuất với quy mô diện tích lớn, trồng từ 80 - 100 héc ta, sản lượng đạt từ 15.000 - 17.000 tấn quả, giá dịp Tết mức bình quân 3.000 đồng/kg. Năm 2023, sản phẩm quả su su địa phương này được công nhận đạt tiêu chuẩn thương hiệu OCOP 3 sao. 
Ngoài cà rốt, quả su su cũng được bà con nông dân xã Quỳnh Liên lựa chọn đưa vào sản xuất với quy mô diện tích lớn, trồng từ 80 - 100 héc ta, sản lượng đạt từ 15.000 - 17.000 tấn quả, giá dịp Tết mức bình quân 3.000 đồng/kg. Năm 2023, sản phẩm quả su su địa phương này được công nhận đạt tiêu chuẩn thương hiệu OCOP 3 sao. 
Năm 2019, sản phẩm quả su su Quỳnh Liên đã được chi cục quản lý chất lượng Nông - Lâm sản và Thủy sản trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.
Năm 2019, sản phẩm quả su su Quỳnh Liên đã được chi cục quản lý chất lượng Nông - Lâm sản và Thủy sản trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.
Vào vụ Tết, các mặt hàng nông sản OCOP khá được giá nên người trồng hết sức phấn khởi. Hầu hết sau khi thu hoạch đều được các đầu mối lấy hàng ngay tại chân ruộng, hoặc các Hợp tác xã thu gom, mua lại rồi chuyển đi các thị trường khắp các tỉnh, thành trong cả nước.
Vào vụ Tết, các mặt hàng nông sản OCOP khá được giá nên người trồng hết sức phấn khởi. Hầu hết sau khi thu hoạch đều được các đầu mối lấy hàng ngay tại chân ruộng, hoặc các Hợp tác xã thu gom, mua lại rồi chuyển đi các thị trường khắp các tỉnh, thành trong cả nước.
Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai Nguyễn Anh Văn thông tin, qua 4 năm triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm, thi xã Hoàng Mai đã có 29 sản phẩm OCOP được phân hạng 3 sao và 4 sao, trong đó chủ yếu là các sản phẩm nông sản thực phẩm chủ lực của huyện, mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn cho các chủ thể tham gia OCOP. 
Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai Nguyễn Anh Văn thông tin, qua 4 năm triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm, thi xã Hoàng Mai đã có 29 sản phẩm OCOP được phân hạng 3 sao và 4 sao, trong đó chủ yếu là các sản phẩm nông sản thực phẩm chủ lực của huyện, mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn cho các chủ thể tham gia OCOP.