DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Người dân Hà Nội hòa mình cùng dàn nhạc jazz Đức

Hà Phương
21-04-2019 07:22
Kinhtedothi - Tối 20/4, du khách quốc tế và người dân Hà Nội đã có cơ hội thưởng thức hòa nhạc do dàn nhạc jazz thanh thiếu niên Bang Baden-Württemberg, LaJazzO (Đức) biểu diễn.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Vietnam Airlines Festa - mùa Hè châu Âu” (20 - 21/4) do Đại sứ quán Đức tại Việt Nam phối hợp cùng UBND TP Hà Nội, Vietnam Airlines tổ chức. Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa cho đại diện ban nhạc. 

Dàn nhạc Jazz thanh thiếu niên Bang Baden-Württemberg (LaJazzO) là trường học đào tạo nên những tài năng trẻ nhạc jazz. Dàn nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng mang đến những giây phút thưởng thức âm nhạc đỉnh cao cho khán, thính giả tại sự kiện.

2 lần một năm, trong những ngày nghỉ học, các nhạc sĩ trẻ gặp nhau để cùng làm việc xuyên suốt trong một tuần dưới sự hướng dẫn của các ban nhạc Rainer Tempel và Klaus Graf cùng các giảng viên nổi tiếng. Các tiết mục trải dài từ những trình diễn đương đại của các tác phẩm truyền thống đến các sáng tác cá nhân và tác phẩm của các nghệ sĩ. Mùa xuân năm nay, sau các buổi tập, dàn nhạc quốc gia trẻ nhạc jazz sẽ đến Hà Nội và Huế để biểu diễn.

Trong ngày 21/4, Đại sứ quán Pháp cùng Vietnam Airlines mời biên đạo múa người Pháp gốc Việt Sabastien Lý thực hiện tiết mục múa đương đại “Không chỉ là ký ức”. Tiết mục là sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật múa với nghệ thuật thị giác và tương tác công chúng, được trình diễn bởi các nghệ sĩ Pháp và Việt Nam. Các tiết mục hứa hẹn sẽ kiến tạo một không gian lễ hội đậm chất châu Âu ngay giữa lòng Hà Nội cho khách tham quan sự kiện.

Đặc biệt, tại sự kiện này, người dân tham dự có cơ hội nhận mã giảm giá đến 50% đối với các hành trình nội địa và quốc tế khi khách đến tham dự và mua vé tại sự kiện.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ dành tặng 2.000 mã giảm giá lên đến 50% đối với các hành trình nội địa và quốc tế khi khách đến tham dự và mua vé tại sự kiện. Khách hàng còn được tư vấn trực tiếp về các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại hấp dẫn khác của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific như: Mua sớm giá tốt, giờ tròn, dễ chọn…