DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, tặng quà người có công TP Hải Phòng

Lệ Thúy
05-07-2017 22:27
Kinhtedothi - Chiều 5/7, nhân chuyến công tác tại TP Hải Phòng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách của Thành phố nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ.
Tin liên quan
Đến thăm gia đình cụ Vũ Văn Ngữ, 95 tuổi, lão thành cách mạng, thương binh 4/4, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tại phường An Biên, quận Lê Chân và cụ Chu Thị Dục, 92 tuổi, mẹ liệt sĩ, trú tại phường Trại Cau, quận Lê Chân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân của các thế hệ con cháu đối với những cống hiến hy sinh của cha anh cho Tổ quốc. Những đóng góp đó luôn được các thế hệ đi sau khắc ghi, trân trọng và xem đó là tấm gương sáng để học tập, noi theo.
Đặc biệt, Phó Thủ tướng Thường trực xúc động khi được biết cụ Vũ Văn Ngữ đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm từ lương hưu của mình được 100 triệu đồng để đóng góp cho quận Lê Chân xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên địa bàn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, được mọi người tôn vinh, học tập và làm theo. Qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, người dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, tệ nạn xã hội bị đẩy lùi, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được bảo đảm.
Phó Thủ tướng Thường trực chúc các cụ luôn mạnh khoẻ, sống lâu, tiếp tục có nhiều đóng góp cho địa phương và khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm để người có công và thân nhân trong cả nước có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, ít nhất là bằng và hơn mức sống trung bình tại địa phương.
Đồng thời mong muốn gia đình chính sách, người có công không ngừng nỗ lực vươn lên, tiếp tục là tấm gương để mọi người noi theo.
Các cụ Vũ Văn Ngữ và Chu Thị Dục xúc động khi được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến thăm, tặng quà nhân dịp cả nước đang chuẩn bị tổ chức 70 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ.
Đây là nguồn động viên to lớn để các cụ và gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho các phong trào của địa phương trong thời gian tới.
 • Vì sao tự chủ đại học khó thực hiện?
  Kinhtedothi - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề: “Tự chủ trong giáo dục đại học - những vấn đề đặt ra”.
  21-09-2018 13:07
 • [Ảnh] Phố Hàng Mã “khoe sắc”, nhộn nhịp ngày giáp Trung thu
  Kinhtedothi - Mỗi năm cứ gần đến dịp Rằm tháng 8, phố Hàng Mã lại nhộn nhịp kẻ bán, người mua với đầy đủ các mặt hàng phục vụ cho ngày Tết Trung thu.
  21-09-2018 11:11
 • Rước họa khi lạm dụng thiết bị y tế tại nhà
  Kinhtedothi - Nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà nên tự sắm riêng các thiết bị y tế như máy xông mũi họng, máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường, nhiệt kế điện tử… Tuy nhiên, do thiếu...
  21-09-2018 10:37
 • Sử dụng máy đo huyết áp đúng cách
  Kinhtedothi - Hiện nay trên thị trường có 2 dạng máy đo huyết áp phổ biến là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp tự động. Máy đo huyết áp cơ có giá thành thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng.
  21-09-2018 09:12