DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quận Thanh Xuân có trên 15.000 học sinh biết bơi

Hồng Thái
24-05-2019 13:12
Kinhtedothi - Sáng 24/5, tại Trung tâm VHTT&TT quận Thanh Xuân, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.
Tin liên quan

Lễ phát động diễn ra với sự tham gia của 1.000 học sinh, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn quận.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước với sự tham gia của 1.000 học sinh, Nhân dân trên địa quận.
Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là trẻ em tham gia học bơi để phòng chống đuối nước và nâng cao sức khoẻ. Đồng thời là hoạt động thể thao nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cho biết, thời gian qua, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp phòng chống tại nạn đuối nước cho trẻ em trên toàn địa bàn quận. Trong đó, nổi bật là việc triển khai chương trình dạy bơi cho học sinh tiểu học; phấn đấu đến năm 2020, trên 90% học sinh (đủ sức khỏe) học xong tiểu học biết bơi. 
Sau 4 năm thực hiện đề án dạy bơi cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn quận, đến nay đã có trên 15.000 học sinh biết bơi. Điều đó khẳng định việc phổ cập môn bơi cho học sinh là chủ trương đúng đắn có tính nhân văn sâu sắc, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình, phụ huynh yên tâm, đồng tình, ủng hộ cho con đi học bơi.
Các vận động viên nhí tham gia giải bơi học sinh quận Thanh Xuân năm học 2018-2019.
Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, chúng ta cũng không chủ quan bởi hiện nay, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em. Nguyên nhân là do sự sao nhãng, bất cẩn, thiếu giám sát trông coi của người lớn đối với trẻ em.
Vì vậy, việc phát triển phong trào trẻ em học bơi và trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Cùng đó, rất cần sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành và người lớn để giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ cũng như trong cộng đồng.
Ngay sau lễ phát động, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức giải bơi học sinh quận Thanh Xuân năm học 2018-2019 tại bể bơi Trung tâm VHTT&TT quận. Giải bơi học sinh khối THCS bao gồm 2 nhóm tuổi, 16 nội dung với 209 vận động viên tham gia. Trước đó, ngày 23/5, đã diễn ra giải bơi học sinh khối tiểu học với sự tham gia của 108 vận động viên.
 • [Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
  Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
  21-09-2019 07:15
 • Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
  Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
  21-09-2019 05:27
 • [Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
  Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, th...
  21-09-2019 04:29
 • Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
  20-09-2019 20:35
 • “3 mũi đột phá phát triển đất nước”
  Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn ...
  20-09-2019 18:24