DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Quảng Ngãi: Cây hoa giấy 52 tuổi, trả 70 triệu không bán

Nghiêm Hà
17-02-2019 22:33
Kinhtedothi - 52 năm tuổi, cây hoa giấy của gia đình bà Võ Thị Nhiều (ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thu hút khách du lịch bởi hàng ngàn đóa hoa nở rộ, phủ kín tán cây và che bóng mát một khoảng sân rộng.
Hàng ngàn bông hoa giấy nở rộ, hồng rực một khoảng sân rộng.
Bà Nhiều năm nay đã 74 tuổi và là người chứng kiến quá trình phát triển cây hoa giấy từ lúc gia đình mới mang về. Gia đình bà không phải chuyên chơi cây cảnh. Cây hoa giấy này lúc đầu được trồng trong chậu kiểng, sau đó cây lớn dần nên mang ra đất trồng.
“Cũng không chăm bón gì đâu, cây cứ sống tự nhiên và lớn lên. Hoa cứ ra hết lớp này đến lớp khác. Gia đình xem đây là món quà của ông trời hào phóng ban tặng, vì thế mà chia sẻ cho mọi người đến xem, cùng thưởng thức cho vui cửa, vui nhà. Gia đình không có ý định bán và cũng không có ý định kinh doanh”, bà Nhiều chia sẻ.
Bà Nhiều cũng tự hào cho hay, hàng ngày có hàng trăm du khách đến xem và chụp ảnh lưu niệm cây hoa giấy. “Dù đã đi nhiều nơi, nhưng chưa thấy cây hoa giấy nào “khủng” như cây này. Đợt tôi đi Đà Nẵng cũng thấy có cây hoa giấy đẹp lắm, tuy nhiên vẫn thua cây ở đây. Cây hoa này thực sự quá đẹp”, anh Trần Văn Hùng - một du khách đến từ Ninh Thuận khen ngợi.
Qua quan sát, cây hoa giấy 52 tuổi đời này nằm tựa vào cây dúi mọc kế bên để sinh trưởng và phát triển. Cây hoa giấy có đường kính gốc khoảng hơn 20cm, cao hơn 5m. Gốc cây nổi đầy những u, ốc lớn nhỏ rất độc đáo. Cây ra hoa màu hồng thành từng cụm lớn, phủ kín tán lá, hồng rực cả một góc sân rộng.
Theo anh Nguyễn Văn Lựa (con trai bà Nhiều), đã có nhiều người đến hỏi thăm và định giá hơn 70 triệu đồng, tha thiết hỏi mua nhưng gia đình vẫn lắc đầu từ chối. “Tôi tuy nghèo nhưng dù có ai trả giá 1 tỷ đồng vẫn không bán. Tiền bao nhiêu cũng sẽ tiêu hết, còn cây hoa này để đó cho bà con du khách khắp nơi đến xem”, anh Lựa cho hay.
Cũng theo anh Lựa, khoảng 10 năm trở lại đây, cây lớn nhanh và trổ rất nhiều hoa. “Bây giờ gia đình có ý định làm lại sân và lối đi từ đường vào để thuận lợi hơn cho du khách đến tham quan. Đây cũng là cách để nhiều người biết đến Lý Sơn”, anh Lựa chia sẻ.