DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sạt lở đất chôn vùi 2 chị em ruột tử vong trong lúc ngủ

Văn Sinh
15-03-2019 10:52
Kinhtedothi - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 20h ngày 14/3, tại thôn Nà Giảo, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
Tin liên quan
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Nghĩa.
Vào thời điểm trên một khối lượng đất đá lớn từ taluy dương phía sau nhà ông Hoàng Văn Việt đã bất ngờ đổ ập xuống vùi lấp một phần căn nhà của gia đình.
Đất sạt lở đúng vị trí của 2 cháu bé đang ngủ. Mặc dù được người dân và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể nhưng cả 2 cháu đều tử vong sau đó.
Danh tính 2 nạn nhân được xác định là chị em ruột gồm: Ma Hoàng D, sinh năm 2009 và Ma Hoàng An N, sinh năm 2015. Được biết, 2 em là cháu ngoại của chủ nhà. Do bố mẹ đi vắng, 2 cháu sang nhà ông ngoại ngủ và xảy ra tai nạn thương tâm.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa cùng lãnh đạo huyện Ba Bể, xã Yến Dương trực tiếp xuống kiểm tra, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân.
Đến sáng 15/3, lượng đất đá lớn sạt xuống đang được đơn vị cứu hộ dùng máy múc san gạt. Theo phản ánh của báo Bắc Kạn, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Ba Bể không có mưa gió. Tuy nhiên, gần vị trí nơi xảy ra sạt lở đất đá vào nhà của hộ gia đình ông Hoàng Văn Việt đã có hoạt động múc đất và vận chuyển đất đá của các hộ liền kề.
Theo lãnh đạo xã Yến Dương, khu vực này các hộ dân đã tiến hành múc đất từ nhiều ngày qua. Hiện tại, hiện trường đã được lực lượng Công an xã Yến Dương bảo vệ nghiêm ngặt. Vụ việc đang được tích cực điều tra, làm rõ.