DÒNG SỰ KIỆN. Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Sẽ mở thêm điểm cung cấp thực phẩm an toàn tại quận Đống Đa
Linh Đan
06-01-2017 15:18
Kinhtedothi - Theo Công văn số 28/UBND-KGVX, UBND TP Hà Nội yêu cầu sở, ngành liên quan giải quyết đề nghị của UBND quận Đống Đa.
Tin liên quan
Theo đó, UBND TP Hà Nội nhận được công văn của UBND quận Đống Đa về việc xin chủ trương chấp thuận mở điểm cung cấp thực phẩm an toàn trên địa bàn quận có sự kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước. Trong đó nhấn mạnh, để từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế, đưa công tác quản lý sản xuất và tiêu thụ thực phẩm của quận dần đi vào nề nếp theo mô hình chuỗi, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, UBND quận Đống Đa đã có kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng thí điểm mô hình cung cấp rau, thịt, trứng an toàn để cung cấp cho bếp ăn bán trú của các trường mầm non, tiểu học và nhân dân phường Kim Liên, Ô Chợ Dừa.
Kết quả, đến nay, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận đã tổ chức cung cấp thực phẩm an toàn theo mô hình chuỗi tại các khối trường. Qua quá trình triển khai, từng bước đánh giá hiệu quả hoạt động của 2 đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn và thực trạng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm an toàn trên địa bàn quận Đống Đa. Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Đống Đa đã khảo sát thực tế, rà soát địa điểm phù hợp có thể bố trí sử dụng làm điểm cung ứng thực phẩm an toàn đồng thời vận động, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tự nguyện hợp tác với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm quận tham gia mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát cho nhân dân.
Để tiếp tục mở rộng mô hình trong thời gian tới, UBND quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cho phép mở thêm các điểm cung ứng thực phẩm an toàn tại các địa điểm nhà hội họp, đơn vị sự nghiệp, khuôn viên đất trống...
Về việc trên, UBND TP Hà Nội đồng ý chủ trương với đề xuất của UBND quận Đống Đa. Đồng thời giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các Sở: Công thương, Y tế, đơn vị liên quan hướng dẫn UBND quận Đống Đa về điều kiện, thủ tục mở các điểm cung cấp thực phẩm an toàn đúng quy định pháp luật. UBND quận Đống Đa lựa chọn địa điểm đúng quy định, có phương án tổ chức hoạt động cung cấp thực phẩm an toàn, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, đặc biệt là bảo đảm đồng thuận của Nhân dân khu vực.
 • Kiểm tra ATTP một công ty kinh doanh mứt
  Kinhtedothi - Chiều 16/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Sở NN&PTNT chủ trì đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại Công ty TNHH Phát triển dịch ...
  16-01-2017 21:03
 • Trời lạnh, cảnh báo trẻ bị viêm phổi
  Kinhtedothi - Trong những ngày qua, số trẻ đến khám tại khoa Nhi, Bệnh viện (BV) Bạch Mai vì các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản tăng vọt.
  16-01-2017 11:02
 • Nhiễm khuẩn tái diễn - nguy cơ suy giảm miễn dịch
  Kinhtedothi - Từ khi chào đời, chúng ta đã sống trong một biển vi trùng, vi khuẩn. Ai ai ít nhất cũng một vài lần bị viêm nhiễm.
  16-01-2017 10:57
 • Tiếc cho… hạnh phúc
  Kinhtedothi - “Tôi không biết những người đàn bà khi phát hiện ra chồng mình là con nghiện có cảm giác như thế nào.
  14-01-2017 10:17
 • Kỹ năng sống: Thiện chí từ hai phía
  Kinhtedothi - Mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu là một phần quan trọng trong việc quyết định sự bền vững và êm ấm của gia đình.
  14-01-2017 10:14