DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tăng giá vé tham quan Hoàng cung Huế

Hồ Hạ
09-08-2017 15:08
Kinhtedothi - Theo Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế, từ ngày 1/9/2017, giá vé tham quan Hoàng cung Huế dành cho du khách Việt Nam sẽ được điều chỉnh, từ 120.000 đồng lên 150.000 đồng/ lượt, ngang bằng với giá vé cho khách quốc tế. Các điểm di tích khác và các loại vé gộp tuyến không thay đổi.

Riêng với người dân Huế, kể từ ngày 1/9 sẽ giảm 50% giá vé khi vào tham quan bất kỳ di tích nào thuộc quần thể di tích Cố đô Huế. Người dân chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân, hộ khẩu tại quầy mua vé.

 Vẻ đẹp Hoàng cung Huế về đêm.

Trước đó, hồi tháng 5/2017, du khách đến thăm các điểm trong hệ thống Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế như Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng... mua vé là thẻ từ, qua cửa kiểm soát tự động thay vì vé giấy như trước.

Du khách mua vé là thẻ từ (giá không đổi), nhét vào khe máy để vào cổng và được thu lại tại cổng mỗi điểm tham quan. Thẻ từ có nhiều loại với các màu khác nhau áp dụng cho các khách khác nhau như thông tin trên vé giấy trước đây (vé trẻ em, vé người cao tuổi, vé miễn phí).

Với các du khách tham quan Đại Nội ban ngày và có nhu cầu tham quan ban đêm có khu vực hướng dẫn, đăng ký, viết giấy xác nhận. Giấy xác nhận được sử dụng để mua vé giảm giá tham quan Đại Nội về đêm hoặc các điểm di tích khác, theo các chương trình áp dụng tùy thời điểm.

Việc áp dụng thẻ từ không ảnh hưởng đến việc ra vào các điểm di tích, trừ lăng Tự Đức. Thay vì ra vào hai chiều như trước đây tại một cổng, du khách đi cổng ra mới ở phía bên trái Xung Khiêm Tạ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, di tích Huế đã thu hút 1.874.895 lượt khách đến tham quan (1.024.158 khách quốc tế và 850.737 khách Việt Nam). Khách quốc tế tăng hơn 26,5% và khách Việt tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2016.