DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định không có chuyện Đoàn kiểm tra hoãn họp vì không có phòng riêng

Kim Thạch
29-05-2018 22:43
Kinhtedothi – Liên quan đến một số thông tin về việc Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đã cho hoãn cuộc kiểm tra tại chung cư HHB – KĐT Tân Tây Đô vì không có phòng họp; đại diện lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định, hoãn buổi kiểm tra là đúng quy định và không có chuyện “kênh kiệu” như một số thông tin nêu.
Tin liên quan
Trước đó, có thông tin về việc Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đã bất ngờ cuộc kiểm tra tại chung cư HHB – KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) vì không có phòng họp riêng. Ngoài ra, thông tin cũng cho rằng, đoàn kiểm tra không hợp tác với người dân chung cư.
Về vấn đề trên, tối ngày 29/5, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Cù Quang Anh – Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cho biết: Theo đúng kế hoạch, ngày 28/5 Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra tại chung cư tại KĐT Tân Tây Đô. Trước đó, Sở đã có Thông báo số 106/TB–ĐKT ngày 8/05/2018 về việc Đoàn Kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội về việc kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư thì vào 9 giờ sáng ngày 28/5/2018 tại chung cư HHB.
 Thông báo về việc kiểm tra công tác quản lý chung cư.
Nội dung Thông báo đã nêu rõ thời gian địa điểm, về phía thành phần tham dự cũng ghi rõ ràng “Đề nghị đại diện theo pháp luật của Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Ban Quản trị chung cư HHB chuẩn bị báo cáo bằng văn bản Đề cương 01/ĐKT ngày 2/2/2018 của Đoàn kiểm tra và toàn bộ hồ sơ tài liệu có liên quan để cung cấp cho Đoàn kiểm tra và làm việc với Đoàn kiểm tra. Trong trường hợp Công ty cử người khác làm việc phải có giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND xã Tân Lập giửi thông báo đến Ban Quản trị bố trí phòng làm việc và cùng tham dự”.
Đối với thông tin nêu về việc Đoàn kiểm tra tỏ thái độ và bất ngờ dừng buổi kiểm tra vì không có phòng làm việc, vị Phó Chánh Thanh tra khẳng định: “Vấn đề này thông tin không đúng sự thật, Đoàn kiểm tra Sở Xây dựng thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Khi xuống đến địa điểm là chung cư HHB thì BQT của tòa nhà cùng cư dân tự bố trí nơi làm việc tại sảnh tầng 1 của tòa nhà. Khu vực này là nơi đi lại của cư dân thì quá trình làm việc của Đoàn không đảm bảo, mà trước đó Thông báo cũng đã yêu cầu phải bố trí phòng làm việc. Để đảm bảo Đoàn kiểm tra làm việc, khách quan và đúng quy định, chúng tôi có mời BQT chung cư về phòng làm việc khác. Tuy nhiên, phía BQT chung cư không hợp tác buộc Đoàn phải hoãn buổi kiểm tra sang một buổi khác.
Về phía báo chí có yêu cầu tham gia đưa thông tin, ông Cù Quang Anh cho hay: “Chúng tôi rất hoan nghênh báo đài quan tâm đưa tin. Tuy nhiên, đây là đợt kiểm tra theo Quyết định của Sở Xây dựng Hà Nội. Nếu báo đài muốn tham gia phải có giấy giới thiệu, công văn liên hệ với Sở, qua đó Đoàn sẵn sàng hợp tác và cùng phối hợp với báo chí”.
Ông Cù Quang Anh chia sẻ, theo Điều 28, Luật báo chí cũng đã nêu rõ, trong khi thanh kiểm tra thực hiện nhiệm vụ thì Đoàn kiểm tra có quyền không cung cấp thông tin. Chỉ khi có kết luận lúc đó mới cung cấp và thông tin cho các cơ quan báo chí.
Cũng theo ông Anh, về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý sử dụng nhà chung cư HHB, KĐT Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng), hiện nay Sở Xây dựng Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các bên nhằm giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với phóng viên Chánh thanh tra Sở Xây dựng cho rằng, qua báo cáo cho thấy không có chuyện đoàn kiểm tra hoãn họp vì không có phòng riêng.