DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tổng thống Assad hối thúc Iran tham gia kế hoạch tái thiết Syria

Nguyễn Phương (Theo Presstv)
30-01-2019 10:26
Kinhtedothi - Tại cuộc gặp với Phó Tổng thống Iran hôm 29/1, Tổng thống Syria Bashar al-Assad kêu gọi các doanh nghiệp nghiệp Iran đóng vai trò tích cực hơn trong các dự án, kế hoạch tái thiết Syria.
Tin liên quan
Phát biểu tại buổi tiếp Phó Tổng thống thứ nhất của Iran Es’haq Jahangiri ở thủ đô Damascus, Tổng thống Assad cho rằng Iran và Syria cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn những ý định của phương Tây vốn nhằm làm suy yếu cả hai nước, cản trở hai quốc gia Trung Đông này đưa ra quyết định độc lập.
 
 Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp Phó Tổng thống thứ nhất của Iran Es’haq Jahangiri ở thủ đô Damascus hôm 29/1,
Tổng thống Assad nhấn mạnh rằng việc SyriaIran vừa ký kết một loạt thỏa thuận song phương sẽ tạo điều kiện để hai nước củng cố năng lực trong việc đối phó với cuộc chiến kinh tế do các nước phương Tây phát động nhằm chống lại hai nước.
Ông Assad cũng nói thêm rằngIran và Syria luôn sát cánh bên nhau trong những thời điểm khó khăn, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp nghiệp nhà nước và tư nhân của Iran đóng vai trò tích cực hơn trong các dự án, kế hoạch tái thiết Syria.
Tổng thống Assad cũng đề cập đến những thỏa thuận kinh tế quan trọng mà hai nước vừa ký kết hôm 28/12 trước sự chứng kiến của ông Jahangiri và Thủ tướng Syria Imad Khamis.
Cũng trong cuộc gặp, ông Assad cũng hoan nghênh sự giúp đỡ của nhà lãnh đạo tối cao của Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyyed Ali Khamenei dành cho Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và sự can thiệp nước ngoài.