DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

TP Hồ Chí Minh: Hàng nghìn người dân đi chùa dâng lễ Vu Lan báo hiếu

HUY CHƯƠNG
25-08-2018 12:55
Kinhtedothi – Vào ngày rằng tháng Bảy hàng năm, tại TP Hồ Chí Minh đông đảo người dân từ trẻ em, thanh niên, người già với tấm lòng thành kính đến các ngôi chua xúc động cài lên ngực áo bông hồng biết ơn đến bậc sinh thành của mình.
Bắt đầu từ sáng hôm nay 25/8, hàng ngàn người tại TP Hồ Chí Minh đã đến các ngôi chua lớn như chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Phổ Quang, chùa Pháp Hoa, chùa Hoằng Pháp… để nghe sư thầy giảng giải về đạo làm con và công ơn sinh thành của cha mẹ, sau đó làm lễ bông hồng cài áo để tưởng nhớ những bà mẹ đã khuất và vinh danh những bà mẹ còn tại thế với con cháu. Trong nghi thức đó, các em Phật Tử, với hai giỏ hoa hồng, màu đỏ và màu trắng, sẽ đến cài hoa lên áo từng người dự lễ.
Nếu người còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo, và anh sẽ tự hào được còn mẹ. Còn nếu người mất mẹ, sẽ được cài trên áo một bông hoa trắng.
Do số lượng người đổ tới các ngôi chùa rất đông nên một số nơi xảy ra tình trạng ùn ứ, bãi giữ xe của các chùa không đáp ứng đủ yêu cầu.
Sau đây là những hình ảnh Lễ Vu Lan báo hiếu tại TP Hồ Chí Minh:
 Ngay từ sáng sớm đông đảo phật tử đã đến tại chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn) tham dự lễ Vu Lan báo hiếu.