DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2018-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tripi giúp du khách tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc

Hồ Hạ thực hiện
07-12-2016 17:28
Kinhtedothi - Vượt qua nhiều sản phẩm công nghệ trong vòng chung khảo giải Nhân tài đất Việt năm nay, Tripi - Sàn giao dịch du lịch trực tuyến đầu tiên của Việt Nam đã được vinh danh giải Nhì hạng mục công nghệ triển vọng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016.
Tin liên quan
  • Sàn giao dịch trực tuyến Tripi đoạt giải Nhân tài Đất Việt Sàn giao dịch trực tuyến Tripi đoạt giải Nhân tài Đất Việt

Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Trần Bình Giang - Giám đốc Kinh doanh của Tripi cho biết: “Nhân tài đất Việt là giải thưởng uy tín, nhằm tôn vinh các công ty, sản phẩm đột phá đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Sự ghi nhận này cho thấy Tripi là lựa chọn tối ưu cho người đi du lịch và góp phần tích cực vào việc phát triển du lịch nước nhà”.

Thưa ông, thị trường giao dịch du lịch trực tuyến đã xuất hiện và hoạt động hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới, nhưng đây vẫn là lĩnh vực khá mới ở Việt Nam. Xin ông phân tích rõ hơn tình hình giao dịch du lịch online ở nước ta?

 Giám đốc Kinh doanh của Tripi Trần Bình Giang (phía bên phải) tại buổi ra mắt Trippi, ngày 14/11/2016. Ảnh: Hồ Hạ

- Thị trường du lịch Việt Nam đang phát triển rất nhanh với hơn 20% mỗi năm và du lịch được đánh giá là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Tuy nhiên, trong khi thị trường mua bán các sản phẩm du lịch trực tuyến trên khu vực Châu Á, Thái Bình Dương (APAC) đang phát triển gẩn đến 40% thì của chúng ta còn rất thấp. Theo thống kê của hiệp hội Thương mại Đầu tư Việt Nam, thanh toán online cho du lịch của chúng ta mới đạt 10%. Thực tế là rất ít DN du lịch bán sản phẩm của mình qua hình thức thanh toán online. Điều này dẫn đến tình huống khách hàng khó tiếp cận thông tin về các sản phẩm du lịch và lựa chọn sản phẩm du lịch để ra quyết định mua bán được dễ dàng. Tripi đứng trên vai trò là giải pháp công nghệ kết nối các công ty du lịch với người có nhu cầu, đồng thời hướng tới sự thuận tiện, giá rẻ và dịch vụ tốt. Khách hàng có thể so sánh giá cả, chọn công ty bán giá tốt nhất cho cùng một sản phẩm. Tripi cũng đưa ra các gợi ý tư vấn tự động như thời điểm đặt vé, khách sạn hay kết hợp vé máy bay khách sạn mà có giá tốt nhất hoặc khuyến mại sâu nhất.

Cụ thể, Tripi sẽ mang đến cho người dùng những lọi ích gì, thưa ông?

 Tripi đoạt giải Nhì hạng mục công nghệ triển vọng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016.

- Tripi là sàn du lịch, nôm la là một cái chợ nơi nhiều nhà cung cấp như các airlines, khách sạn, công ty du lịch, phòng vé, công ty xe niêm yết sản phẩm. Tripi dùng các công nghệ tìm kiếm và phân tích thông tin để mang lại những gói sản phẩm linh hoạt, thuận tiện với giá hấp dẫn. Ví dụ, với gói Tripi Holidays, kết hợp vé máy bay, khách sạn và xe đi lại để có chuyến đi thuận tiện và giá hấp dẫn. Công nghệ so sánh giá và săn giá trong tốt trong tương lai từ nhiều nhà cung cấp cũng là điểm khác biệt của Tripi với các trang web đặt phòng, vé online khác. Hiện, Tripi tập trung đặt online theo nhóm vé máy bay, khách sạn. Nếu đặt riêng lẻ vé máy bay, khách sạn thì giá sẽ như trên các trang online khác. Nhưng nếu đặt theo nhóm thì sẽ có mức giá giảm hơn hẳn so với đặt riêng lẻ. Đặc biệt, sản phẩm này chỉ có trên Tripi.

Tripi có sự khác biệt nào so với các website đặt dịch vụ du lịch nổi tiếng như Expedia hay Agoda?

- Tripi cũng là website trực tuyến cung cấp dịch vụ khách sạn, vé máy bay, tour như Expedia hay Agoda. Tuy nhiên, Tripi đứng trên góc độ sàn du lịch sẽ cung cấp nhiều nguồn hàng từ nhiều nhà cung cấp, kết hợp với công nghệ so sánh giá, người sử dụng sẽ luôn tìm thấy nơi bán cùng một sản phẩm với giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo tính xác thực ngay (instant booking) - thứ mà nhiều website du lịch khác không có được.

 Thời gian tới, Tripi tập trung vào gói sản phẩm Tripi Holidays. Mục tiêu của Tripi là trở thành sàn du lịch hữu ích nhất Việt Nam nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người đi du lịch.

Cùng với đó, Tripi cũng là công ty tiên phong ở Việt Nam có thể triển khai được dịch vụ Holidays combo vé máy bay + khách sạn + xe đi lại một cách linh hoạt với giá hấp dẫn. Khách hàng có thể tự lựa chọn hãng hàng không, thời gian, loại phòng khách sạn, ... với giá cả hợp lý và thuận tiện. Tất cả có thể thực hiện trên ứng dụng di động Tripi.vn hoặc website. Đặc biệt, chúng tôi tích hợp công nghệ tìm kiếm thông minh để đưa ra gợi ý thời điểm mà giá combo Tripi Holidays tốt nhất, các việc này có thể giúp khách hàng tiết kiệm từ 10% - 30%.

So với các gã khổng lồ trong so sánh giá khách sạn, vé máy bay, chúng tôi tập trung nhiều hơn tới thị trường Đông Nam Á và muốn trở thành công ty lớn nhất về gói sản phẩm combo - đây là mảng mà các công ty như Skyscanner, Trivago không xây dựng. Với lợi thế là công ty với nền tảng công nghệ mạnh, chúng tôi hướng tới sự tiện lợi và tiết kiệm cho người sử dụng, đặt lợi ích của người đi du lịch lên hàng đầu. Mặt khác, ngoài các công nghệ lõi trên, chúng tôi cũng là một trong số ít các DN du lịch của Việt Nam có ứng dụng di động thuận tiện, đặt tour, vé máy bay, khách sạn, gói combo holidays chỉ bằng một vài thao tác trên ứng dụng di động.

Trong tương lai, Tripi sẽ phát triển theo hướng nào, thưa ông?

- Thời gian tới, chúng tôi tập trung vào gói sản phẩm Tripi Holidays. Mục tiêu của Tripi là trở thành sàn du lịch hữu ích nhất Việt Nam, không chỉ về mặt nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn, tiện dụng và hữu ích, mà còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người đi du lịch.