DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trượt khỏi đường băng, máy bay chở 170 người của Nga bốc cháy dữ dội

Nguyễn Phương (Theo RT)
01-09-2018 16:33
Kinhtedothi - Sáng sớm 1/9, một máy bay chở khách của hãng hàng không Utair của Siberia từ Mosow gặp sự cố khi hạ cánh ở TP Sochi, Nga khiến nhiều người bị thương.
Tin liên quan
Một máy bay chở khách của hãng hàng không Utair của Siberia khởi hành từ Moscow gặp sự cố sáng 1/9 khi hạ cánh ở TP Sochi của Nga, đâm vào hàng rào và bốc cháy dữ dội.
Chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu 800 do hãng hàng không Utair vận hành đi lệch đường băng, đâm phải một hàng rào, mất cánh bên trái, sau đó lao xuống một lòng sông và bất ngờ bốc cháy.

 Máy bay chở 170 người trượt khỏi đường băng, bốc cháy dữ dội tại TP Sochi, Nga. Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay đã 2 lần cố gắng hạ cánh xuống Sochi, miền Nam nước Nga, nhưng điều kiện thời tiết xấu có thể là nguyên nhân khiến ý định hạ cánh đầu tiên không thành công.
Trong khi phi công tiếp tục cho máy bay hạ cánh, nó đã bị trượt khỏi đường băng và đâm vào hàng rào.
Phát ngôn viên của hãng nói với RIA Novosti rằng vụ va chạm khiến động cơ trái của máy bay bắt lửa.
Theo tin từ hãng hàng không Utair, khi xảy ra sự cố, trên máy bay có 164 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.
Đoạn video đăng tải trên phương tiện truyền thông cho thấy máy bay bốc cháy dữ dội ngay gần đường băng.
Theo Bộ Y tế Nga, 18 người bị thương nhẹ trong sự cố trên, bao gồm 3 trẻ em. Truyền thông trước đó đưa tin, 6 người bị ngộ độc carbon monoxide, và 4 người đã phải nhập viện do bỏng.
Theo giới chức địa phương, không có người thiệt mạng trong sự cố này, song 1 nhân viên của sân bay Sochi đã bị đột tử trong lúc phản ứng trước sự cố.
Hãng hàng không Utair cũng đang phối hợp với các cơ quan hàng không điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.