DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tuyên dương 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Khắc Kiên
19-05-2017 22:13
Kinhtedothi - Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp diễn ra tối ngày 19/5.
Tin liên quan
Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ năm 2015 nhằm mục đích khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tố mới cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.
 Bà Trương Thị Mai (phải) trao danh hiệu cho doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc. Ảnh: Khắc Kiên
Theo ông Bùi Văn Quân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, khởi nghiệp sang tạo được Đảng và Nhà nước quan tâm, việc vinh danh là động lực để khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp, nhất là những bạn trẻ dám nghĩ, dám làm vươn lên làm giàu cho bản than và xã hội.
Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017 được triển khai từ tháng 3 năm 2017. Từ hàng trăm hồ sơ ứng viên tham gia gửi về, trải qua ba vòng bình chọn sơ tuyển, thẩm định và chung tuyển chặt chẽ và khoa học, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các ứng viên tiêu biểu để trao danh hiệu, đồng thời bình chọn 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất để trao Cup 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017. Các Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc và đặc biệt là TOP10 đều là những gương mặt doanh nhân tiêu biểu hội tụ sự tự tin, hoài bão và khát vọng khởi nghiệp làm giàu cho bản thân, cho đất nước. Các Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2017 đã tạo ra doanh thu 2016 là 3.457 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 191 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 6.920 lao động. Trong đó, TOP10 DNT khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2017 đã tạo ra doanh thu 1.014 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 53 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.745 lao động.
 Bà Trương Thị Mai với các doanh nhân trẻ khỏi nghiệp xuất sắc tại lễ tôn vinh. Ảnh: Khắc Kiên
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai khẳng định, xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội. Trong đó, coi kinh tế tư nhân, doanh nhân trẻ với những đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ vào phát triển sản xuất kinh doanh là đội ngũ nòng cốt, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế. “Việc vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu, xuất sắc của Việt Nam, đã nỗ lực không mệt mỏi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn đầy khó khăn, thách thức vừa qua là sự khích lệ, động viên các doanh nghiệp trẻ vững tin khởi nghiệp, biến những ý tưởng ứng dụng thành công trong thực tiễn, tạo công ăn việc làm, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế” – bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.
Được biết, đối tượng tham dự chương trình là công dân Việt Nam, tuổi không quá 35, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; Có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng; Doanh nghiệp thuộc quyền quản lý, điều hành của doanh nhân trẻ hoạt động đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh. Qua 3 lần tổ chức, Chương trình sắc đã nhận được sự quan tâm và hướng ứng tích cực của thanh niên và giới doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong cả nước.
Trước đó, chiều cùng ngày, tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, các doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2017 đã tham gia Diễn đàn Doanh nhân trẻ và Thanh niên khởi nghiệp, chủ đề: Khởi nghiệp sáng tạo - hiểu đúng, hành động đúng.