DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ cháy nhà 1 người chết ở Long Biên: Chủ nhà kinh doanh gas trái phép

Đạt Lê
10-05-2018 16:52
Kinhtedothi – Lãnh đạo phường Long Biên cho biết, chủ ngôi nhà 3 tầng cháy trên đường Đàm Quang Trung khiến một cụ bà tử vong đã có hoạt động kinh doanh buôn bán gas trái phép. UBND phường đã từng xử phạt hành chính đối với chủ hộ này.
Liên quan đến vụ cháy tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Đàm Quang Trung (dưới chân cầu Vĩnh Tuy, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) khiến cụ bà Vũ Thị T. (96 tuổi) tử vong; Chiều ngày 10/5, ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, chủ ngôi nhà là ông Trần V.M. hoạt động kinh doanh buôn bán gas trái phép.
 Hiện trường vụ cháy.
Về hành vi buôn bán gas của chủ ngôi nhà cháy, Chủ tịch UBND phường Long Biên khẳng định, suốt một thời gian dài chủ nhà vẫn lén lút kinh doanh gas, mặc dù trước đó cơ quan chức năng liên ngành của phường, quận đã đến kiểm tra và yêu cầu chủ nhà đóng cửa. Đặc biệt, khoảng tháng 9/2017, UBND quận Long Biên đã xử phạt 15 triệu đối với chủ hộ, nhưng đến nay chủ hộ vẫn lén lút kinh doanh.
Tại hiện trường, vào sáng cùng ngày, sau khi đám cháy ở ngôi nhà ông M. được cơ quan chức năng dập tắt, thì nhiều bình gas bên trong đã được lực lượng chức năng chuyển ra ngoài. Nguy hiểm hơn, tại hiện trường một số bình gas có dấu hiệu rò rỉ do sức nóng của lửa.
 Nhiều bình gas bị cháy sém tại hiện trường vụ hỏa hoạn.
Trước đó, vụ cháy nhà ông Trần V. M. xảy ra vào hơn 6 giờ sáng ngày 10/5. Hỏa hoạn bốc lên từ tầng 1 của ngôi nhà, nơi chưa chăn ga gối đệm. Theo thông tin từ người dân khu vực, khi phát hiện cháy, khói lửa bốc lên nghi ngút bên trong cửa hàng và nhanh chóng lan ra xung quanh nên người dân không kịp cứu hỏa bước đầu. Cả 6 người trong gia đình ông M. may mắn thoát ra ngoài và được người dân giải cứu. Riêng mẹ đẻ ông M. là bà T. đã tử vong do không kịp chạy thoát.
Theo Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) bước đầu nhận định vụ cháy có lửa bắt nguồn từ khu nhà lợp mái tôn được ngăn làm 3 cửa hàng chăn ga gối đệm, bình gas công nghiệp và quán cơm rồi lan sang nhà 3 tầng.
Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.