DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ sập cầu sắt tại TP Hồ Chí Minh: Sửa xong trước Tết Nguyên đán

Đức Thọ
20-01-2018 18:57
Kinhtedothi - Chiều 20/1, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin liên quan đến vụ sập cầu Long Kiển (xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) xảy ra tối 19/1.rn
Tin liên quan
 • Sập cầu Long Kiểng, ô tô, xe máy rơi sông Sập cầu Long Kiểng, ô tô, xe máy rơi sông
 Hiện trường vụ sập cầu tối 19/1.
Theo đó, nguyên nhân cầu sập được cơ quan chức năng xác định do tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) lái xe ben chở đá có khối lượng khoảng 15 tấn, vượt tải trọng cho phép của cầu (chỉ có 3,5 tấn). Sự cố xảy ra lúc 22h làm 2 người bị thương nhẹ, xe tải rơi xuống sông, hệ thống cống nước, cáp quang bị hư hỏng.
Về phương án khắc phục sự cố sập cầu Long Kiển, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bùi Xuân Cường cho biết, sau khi cơ quan công an hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường sẽ giao lại hiện trạng cầu cho Sở Giao thông vận tải xử lý tiếp.
Sở sẽ giao Khu quản lý giao thông đô thị số 4 phối hợp cùng Công ty cổ phần UTC2 khảo sát hiện trường, khẩn trương đánh giá và đề xuất phương án khắc phục, đảm bảo thông xe trước Tết Nguyên đán.
Cũng theo Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, hiện nay TP có khoảng 30 cầu yếu và không đồng bộ tải trọng trên trục chính. Nhưng nếu tính cả những cầu trong khu dân cư, quận huyện thì toàn TP có khoảng 200 cầu yếu và 55 cầu không đồng bộ tải trọng. Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2020, những công trình này sẽ được xây dựng mới. Dự kiến, các công trình này sẽ được kêu gọi đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
Liên quan đến vụ tai nạn, kể từ ngày 19/1, giao thông trên đường Lê Văn Lương, đoạn qua cầu Long Kiển được điều chỉnh như sau: Cấm lưu thông qua cầu Long Kiển.
Lộ trình thay thế hướng từ tỉnh Long An đi quận 7: xe cộ đi qua đường Lê Văn Lương, đường Nguyễn Bình, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Phạm Hữu Lầu và đường Lê Văn Lương.
Lộ trình xe 2 bánh: Đường Lê Văn Lương, đường Nguyễn Bình, đường Đào Sư Tích và đường Lê Văn Lương.
Hướng từ quận 7 đi tỉnh Long An: các loại xe cộ đi từ đường Lê Văn Lương, đường Phạm Hữu Lầu, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Nguyễn Bình và đường Lê Văn Lương.
Lộ trình xe 2 bánh: đường Lê Văn Lương, đường Đào Sư Tích, đường Nguyễn Bình và đường Lê Văn Lương.
Sở Giao thông vận tải TP cũng yêu cầu người lái xe phải chấp hành theo quy định của hệ thống tín hiệu giao thông và người điều tiết giao thông trên đường.
 • Công viên Thống Nhất: Lá phổi xanh của Thủ đô
  Kinhtedothi - Đã từ lâu, khi nhắc tới “lá phổi xanh” của Thủ đô, người ta không thể không nhắc tới Công viên Thống Nhất.
  19-02-2018 09:30
 • Tạo lập không gian sống văn minh
  Kinhtedothi - Thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội tuy mới phát triển khoảng 15 năm nhưng đã có bước phát triển quan trọng, làm thay đổi bộ mặt đô thị, nâng cao điều kiện sống của các tầng lớp dân ...
  19-02-2018 07:32
 • Hà Nội có mưa, trời rét trong ngày mùng 4 Tết
  Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông tin, sáng 19/2, thủ đô Hà Nội có sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 55-95%. N...
  18-02-2018 19:58
 • Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đến Hải Phòng, Huế phải thay đổi
  Ngày 18/2 (mùng 3 Tết), do thời tiết xấu, các chuyến bay đi-đến sân bay Cát Bi, Phú Bài không thể cất, hạ cánh, buộc phải chuyển hướng.
  18-02-2018 17:57
 • Không xuê xoa trong xử lý vi phạm giao thông
  Kinhtedothi - Ngày 18/2, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có Công điện số 06/CĐ-UBATGTQG gửi các bộ ngành thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư yêu cầu triển khai mạnh các ...
  18-02-2018 16:48