DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cả Triều Tiên chỉ có 28 website

Tú Anh (Theo The Guardian)
21-09-2016 21:30
Kinhtedothi - Số website mà quốc gia này đóng góp vào mạng lưới toàn cầu chỉ vỏn vẹn ở con số 28.
Tin liên quan
  •  Mỹ lại điều máy bay ném bom qua bán đảo Triều Tiên Mỹ lại điều máy bay ném bom qua bán đảo Triều Tiên
Mạng internet đang tràn ngập thông tin và bình luận về CHDCND Triều Tiên, từ các vụ thử tên lửa tới sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, theo một thông tin rò rỉ của trang The Guardian, số website đăng ký chính thức từ quốc gia này chỉ dừng chân ở 28.
 Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đang xem thông tin trên máy tính cùng các quan chức quân sự.
Thông tin trên xuất hiện sau khi một trong số nhà cung cấp server lớn nhất Bình Nhưỡng nhầm lẫn và công bố danh sách, số lượng tên miền quốc gia này đăng ký.
Dù ở số lượng khiêm tốn, các trang web này hầu như thuộc về cơ quan chính quyền như hội đồng quan hệ văn hóa, cơ quan hàng hải, cũng như trang thông tấn nhà nước Pyongyang Broadcasting Service và Rodong Sinmun – tờ báo của đảng Công nhân cầm quyền.
Gần đây, tít trang Rodong Sinmun có nội dung: “Lãnh đạo Kim Jong-un gửi lời chúc mừng sinh nhật tới các học giả cựu chiến binh”. Vụ rò rỉ thông tin cũng công bố hình ảnh trang web của hãng hàng không quốc gia Air Koryo và một số website chuyên về phim và đặc sản Triều Tiên.