1.000 học sinh nhận giải Hoa Trạng nguyên

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 30/9, lễ trao thưởng Hoa Trạng nguyên 2012 khu vực phía Bắc diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.000 học sinh nhận giải Hoa Trạng nguyên - Ảnh 1
Trao Giải thưởng " Hoa Trạng Nguyên " khu vực miền Trung và miền Nam năm 2012. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Đây là giải thưởng thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Tân Tạo và Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức. Giải thưởng được bắt đầu từ năm 2008 nhằm tôn vinh những gương mặt học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Hoa Trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt trong việc học của người Việt Nam.

Giải thưởng Hoa Trạng nguyên là hoạt động gắn chặt với dòng chảy của sự phát triển, có ý nghĩa xã hội và sức lan tỏa rộng.

Với tiêu chí lựa chọn những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc nhất trên nền tảng đạo đức tốt, thể hiện nỗ lực tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; Hoa Trạng nguyên không chỉ là giải thưởng để tôn vinh mà còn là nơi kết nối những tài năng trẻ, tri thức trẻ Việt Nam và tri thức toàn cầu.

Lễ trao giải năm nay vinh danh hơn 67 thủ khoa từng khối thi của các trường đại học, học viện trong cả nước, 26 học sinh có thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế, 52 học sinh giỏi quốc gia và nhiều học sinh xuất sắc khối các trường Trung học phổ thông.

Trong số đó có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, con mồ côi… Em Chíu A Sáng (Quảng Ninh) cho biết: Làng em thuộc diện nghèo, mẹ em lại hay đau ốm nên em quyết tâm học tập sau này  trở thành bác sỹ để có thể mang lại cuộc sống khỏe mạnh, ấm no cho dân làng.

Giải thưởng Hoa Trạng nguyên là sự khích lệ lớn đối với em.

Trước đó, ngày 16/9, Lễ trao thưởng Hoa Trạng nguyên khu vực phía Nam đã diễn ra tại Đại học Tân Tạo (Long An)./.