1.000 người đẹp đăng ký thi Hoa hậu các dân tộc VN

Chia sẻ

KTĐT - Ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc VN lần 2 cho biết, hiện có hơn 1.000 hồ sơ của các cô gái thuộc nhiều dân tộc trên cả nước như: Kinh, Dao, Tày, Mường, K'ho, Êđê, Chăm, Châu ro, Sán chỉ, M'nông... đăng ký dự thi.

Bên cạnh các hoạt động tuyển chọn vòng sơ khảo, ban tổ chức cuộc thi hoa hậu quy mô toàn quốc duy nhất trong năm cho biết, kế hoạch cho đêm chung kết đang được chuẩn bị. "Sân khấu cho các buổi trình diễn trước và trong đêm chung kết năm nay được dàn dựng cẩn thận, với kịch bản chặt chẽ", bà Đoàn Kim Hồng, trưởng ban tổ chức, cho biết.
Võ Thiện Thanh là nhạc sĩ phụ trách phần âm nhạc sân khấu cho sự kiện này ở TP HCM. Đêm chung kết không chỉ có các phần thi xen kẽ với các tiết mục ca nhạc, ban tổ chức còn chiếu đan xen các đoạn video clip chọn lọc từ tất cả hoạt động của thí sinh trong suốt quá trình dự thi, như: các phần thi phụ, các buổi tham quan danh lam thắng cảnh, làm từ thiện... "Thông qua những video clip, khán giả sẽ có cái nhìn toàn diện về cuộc thi để hiểu hơn ý nghĩa, mục đích mà sự kiện này muốn mang lại", bà Đoàn Kim Hồng nói.
Về các phần biểu diễn ca nhạc trong đêm chung kết, dự kiến chỉ có 4 hoặc 5 tiết mục do các ca sĩ: Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, nhóm Mặt Trời Đỏ và ca sĩ trẻ Reno Bình thể hiện. Ca sĩ Reno Bình hát ca khúc chủ đề của cuộc thi là Hương sắc Việt Nam, do bà Kim Hồng sáng tác.

Nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm, người phối khí ca khúc Hương sắc Việt Nam, chia sẻ: "Ngoài việc thể hiện chất hoành tráng và âm hưởng từng vùng miền qua nhiều loại nhạc cụ, tôi vẫn giữ giai điệu nhẹ nhàng, tinh khôi của ca khúc này để làm nền tôn vẻ đẹp các cô gái Việt Nam trong cuộc thi".