Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

1/5 dân số Đức có nguồn gốc từ dân di cư

Kinhtedothi - Số người di cư tới Đức được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh, thậm chí gấp đôi mức 200.000 người trong năm 2014 lên con số kỷ lục 450.000 người trong năm 2015.
Theo đó, năm 2014, số người nhập cư sinh sống ở Đức đã tăng 3,7%, lên mức cao kỷ lục gần 11 triệu người. Tính ra, 1/5 dân số Đức hiện nay có nguồn gốc từ dân di cư.
Số người di cư tới Đức tăng lên mức kỷ lục . Nguồn internet.
Số người di cư tới Đức tăng lên mức kỷ lục . Nguồn internet.
Theo số liệu của Cục Thống kê liên bang Đức (Destatis), trong năm ngoái, số người nhập cư, tính cả những người sang Đức tìm việc làm, tăng hơn 1 triệu người, tương đương 10% so với hồi năm 2011. Trong khi đó, số người Đức gốc lại giảm 1,4%.

Hầu hết những người di cư đến từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), trong đó nhiều nhất từ Ba Lan (179.000 người), tiếp đến là Romania (109.000 người), Italy (55.000 người).

Người di cư đến Đức từ các nước ngoài EU chủ yếu là từ Trung Quốc (38.000 người), Syria (35.000 người) và Ấn Độ (28.000 người). Tỷ lệ tốt nghiệp đại học của sinh viên là người nhập cư đạt gần 44%.

Điều này chứng tỏ sự phát triển của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu phụ thuộc nhiều vào người lao động sinh ở nước ngoài, cũng như sự chấp thuận của nước này đối với hàng trăm nghìn người tị nạn.

Bên cạnh đó, Đức đang đón nhận ảnh hưởng 2 mặt đối với vấn đề người di cư: Vừa khai thác được những lao động có tay nghề và trình độ cao, vừa xử lý rắc rối do làn sóng người di cư tăng mạnh.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, người dân Đức đang giảm dần sự ủng hộ đối với các chính sách hỗ trợ người di cư của chính phủ nước Đức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ