Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

1 người mất tích, Trung Bộ thiệt hại nặng nề do bão số 5

Kinhtedothi - Báo cáo cập nhật tối 31/10 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai cho thấy, hiệt hại do bão số 5 gây ra tại các địa phương Trung Bộ là rất nặng nề.
Theo đó, từ 19h ngày 30/10 đến 13h chiều 31/10, khu vực Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đã có mưa to đến rất to, phổ biến 100-150mm. Một số trạm có lượng mưa lớn hơn như: Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 203mm; Tây Trà (Quảng Ngãi) 320mm; Minh Long (Quảng Ngãi) 264mm; Trà My (Quảng Nam) 272mm… 
Từ chiều nay (31/10) mưa đã giảm, nhưng thiệt hại do mưa lũ theo thống kê là rất nghiêm trọng. Đáng chú ý là đã có 1 người bị mất tích và 14 người bị thương, cùng tại tỉnh Quảng Ngãi. 179 nhà dân bị sập đổ (Quảng Ngãi: 7 nhà; Bình Định: 144 nhà; Phú Yên: 28 nhà). Cùng với đó là 2.135 ngôi nhà bị hư hỏng.
 Mưa lớn gây ngập lụt tại Bình Định. Ảnh: Lê Phương. 
Mưa to gió lớn do bão số 5 cũng gây thiệt hại lớn về hạ tầng và đời sống sản xuất của người dân các tỉnh, TP Trung Bộ. Ít nhất 218ha lúa, 5.303ha hoa màu và hàng trăm héc-ta nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Cùng với đó là 1.613 cây xanh bị gãy, đổ. 
Trên biển, 79 tàu, thuyền khai thác thủy sản bị hư hỏng. Kè biển bị sạt lở 2000m, hư hỏng nặng 200m kè biển Nhơn Hải, tuyến đê Đông sạt mái hạ lưu 127m, 1 tràn bị trôi. Kênh mương hư hỏng 6.807m và sạt lở 6.100 mđất đá. Trong khi đường giao thông cũng bị hư hỏng 2.800m và sạt lở 12.115mđất đá.
Liên quan tới hệ thống điện, nhiều địa phương thuộc Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đã bị sự cố và mất điện. Hện, đã khắc phục xong sự cố 1 đường dây 220KV và 3 đường dây 110KV; đang tiếp tục khắc phục 6 đường 110KV). Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 750.000 hộ dân đang bị mất điện. 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mực nước sông Thu Bồn vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1964, Đà Nẵng thiệt hại nặng

Mực nước sông Thu Bồn vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1964, Đà Nẵng thiệt hại nặng

30 Oct, 11:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ cho biết mực nước sông Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng đo được tại Câu Lâu và Hội An đã vượt mức lũ lịch sử năm Giáp Thìn 1964. Theo số liệu, lũ trên thượng lưu sông Vu Gia - Thu Bồn tiếp tục xuống chậm, trong khi hạ lưu sông và sông Tam Kỳ đang đạt đỉnh và hạ dần.

Người dân Đà Nẵng kiên cường vượt lũ dữ

Người dân Đà Nẵng kiên cường vượt lũ dữ

30 Oct, 08:22 AM

Kinhtedothi - Nước lũ trên các sông vẫn chưa có dấu hiệu rút, hàng chục nghìn ngôi nhà tiếp tục chìm sâu trong biển nước. Đà Nẵng đang đứng trước thiệt hại nặng nề về kinh tế lẫn hạ tầng giao thông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ