10 em nhỏ của huyện đảo Trường Sa dự lễ hội Trung thu tại Hà Nội

Chia sẻ

KTĐT - Mười em nhỏ của huyện đảo Trường Sa sẽ tham dự lễ hội “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc” diễn ra vào tối 8-9 tại Hà Nội.

Đây là thông tin được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VAPCR) công bố trong buổi họp báo sáng nay. Các em là con em của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Trong đó, có hai em đang học tiểu học tại huyện đảo, tám em nhỏ đang theo học trung học cơ sở tại đất liền.

Lễ hội Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc diễn ra tại Rạp Xiếc Trung ương thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thiếu nhi Thủ đô. Đặc biệt, lễ hội Trung thu lần này có sự góp mặt của 80 thiếu nhi là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại nhiều vùng biển đảo xa xôi như Trường Sa, giàn khoan DK1, các đảo Phú Quốc, Lý Sơn, Cồn Cỏ, Thổ Chu, Bạch Long Vĩ… và địa bàn biên giới với thành tích học tập xuất sắc, vượt lên hoàn cảnh đặc biệt. Các em sẽ được gặp gỡ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, giao lưu và kết nghĩa với các bạn nhỏ của Hà Nội.

Tập thể nghệ sĩ, diễn viên Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tình nguyện biểu diễn các tiểu phẩm hài, tạp kỹ, rước đèn… trong Đêm hội phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đêm hội Trung thu hướng về biển đảo Tổ quốc hướng đến sân chơi trong dịp lễ hội truyền thống của trẻ em, qua đó giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, ý thức tự hào về biển, đảo Việt Nam, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người chiến sĩ đã và đang kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới của Tổ quốc, đồng thời chia sẻ tình cảm yêu thương với những bạn nhỏ đang sống ở nơi hải đảo, biên giới.

Từ chương trình này, ban tổ chức sẽ cố gắng vận động 1.000 suất học bổng dành cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biển đảo, biên giới, là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại những địa bàn quan trọng này.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VAPCR) cũng nỗ lực vận động kinh phí để hỗ trợ xây dựng các công trình vui chơi công cộng cho các em tại những khu vực này, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các em.

Hiện trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà có 39 em nhỏ đang sinh sống.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần