10 lưu ý cơ bản khi chọn mua, thiết kế không gian sống cho chung cư

KTS Thành Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà ở cao tầng là xu thế phát triển tất yếu của đô thị, do vậy, căn hộ chung cư vẫn ngày càng được người dân lựa chọn. Dưới dây là 10 lưu ý đối phong thủy căn hộ chung cư. 

1. Không nên mua những chung cư nằm trên đất nghĩa trang cũ hoặc nằm cạnh nghĩa trang, nhà hỏa táng.

2. Chung cư có lối vào thông thoáng, có góc nhìn đẹp, tránh đường lộ đâm thẳng vào cửa chính của chung cư.

10 lưu ý cơ bản khi chọn mua, thiết kế không gian sống cho chung cư - Ảnh 1

3. Cửa vào căn hộ tránh đối diện với kho chứa rác. Và cũng không nên mua những căn hộ có hành lang chung cư đâm thẳng vào cửa căn hộ.

4. Hướng chính của căn hộ chính là hướng đón nắng/gió của ban công - cửa sổ. Và hướng này hợp với hướng của tuổi gia chủ là tốt nhất.

10 lưu ý cơ bản khi chọn mua, thiết kế không gian sống cho chung cư - Ảnh 2

5. Bàn thờ, bếp và phòng ngủ là 3 vị trí cần lưu ý nhất trong bố cục phong thuỷ cho căn nhà, để có một trường khí tốt lành, giúp cho các thành viên trong gia đình mạnh khoẻ, mối quan hệ hợp hoà, công việc hanh thông. Đặc biệt, không để cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp hoặc bàn thờ.

10 lưu ý cơ bản khi chọn mua, thiết kế không gian sống cho chung cư - Ảnh 3

6. Bàn thờ nên đặt nơi sạch sẽ, cao ráo. Hướng nhìn đẹp. Và có thể nhận được ánh sáng, gió tự nhiên. Bàn thờ cần lau dọn hàng tuần, hương nến đèn thắp thường xuyên để luôn ấm áp bàn thờ. Không tựa lưng bàn thờ vào nhà vệ sinh của căn hộ nhà mình hoặc căn hộ láng giềng.

7. Lưng bếp không tựa vào tường nhà vệ sinh. Dưới bệ bếp không để đường ống nước thải chảy qua. Bếp càng gọn gàng , sạch sẽ thì vợ chồng càng hoà hợp, vui vẻ. Ngược lại bếp không sạch sẽ, vật dụng lộn xộn, tủ bếp ẩm ướt... thì vợ chồng rất dễ khắc khẩu, thị phi.

10 lưu ý cơ bản khi chọn mua, thiết kế không gian sống cho chung cư - Ảnh 4

8. Phòng ngủ phải thông được gió, dễ dàng nhận được gió tự nhiên. Không nên sơn màu quá rực rỡ, không nên bố trí gương lớn trong phòng ngủ. Giường ngủ không tựa đầu giường vào nhà vệ sinh. Đầu giường ngủ tránh đặt những vật thể có tính động như bể cá, đồng hồ. Trên đầu giường tránh các dầm xà bê tông cắt ngang qua đầu. Phòng ngủ càng gọn gàng, ít đồ, đơn giản thì gây cảm giác an bình, giấc ngủ càng ngon.

9. Nhà vệ sinh cần có hệ thống hút mùi hiệu quả, thông thoát khí, trách tích tụ các trường khí độc hại cho sức khoẻ.

10. Cân nhắc trong việc bố trí vật dụng, phòng ngủ và không gian sinh hoạt nhìn thẳng trực tiếp ra hướng tây. Đặc biệt là phòng ngủ. Vì hướng Tây đón nhiều nắng buổi trưa/chiều rất nóng nực vào mùa Hè. Gây bức bối cho gia chủ. Tốn kém tiền điện điều hoà và dễ làm hư hỏng vật dụng trong nhà.

10 lưu ý cơ bản khi chọn mua, thiết kế không gian sống cho chung cư - Ảnh 5

 

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần