Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

10 sự kiện mỹ thuật và nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2018

Kinhtedothi - Sáng 27/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (MTNATL) tổ chức họp báo công bố các sự kiện mỹ thuật và nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2018.
Theo đó các sự kiện mỹ thuật tiêu biểu năm nay gồm: Triển lãm tranh Lụa và điêu khắc nhỏ; tiếp nhận và Triển lãm tác phẩm của nữ họa sĩ Lê Thị Lựu tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh; giao lưu và triển lãm Kết nối tháng ba Hà Nội; triển lãm chủ đề “Phòng chống tham nhũng”; chuỗi sự kiện quảng bá Linh vật Nghê Việt; không gian nghệ thuật đương đại tại nhà Quốc hội.
 Người dân Thủ đô theo dõi ảnh nude nghệ thuật.
Về nhiếp ảnh, sự kiện nhiếp ảnh tiêu biểu gồm: Triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật”; cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương 2018”; hội thảo “Đặng Huy Trứ - người Việt Nam đầu tiên đưa nghề ảnh vào Việt Nam”.
Với sự kiện triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh, sự kiện tiêu biểu là Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước (phong tặng năm 2016).
Cùng với 10 sự kiện tiêu biểu, Cục MTNATL cũng chỉ ra các sự kiện còn nhiều hạn chế gồm: Triển lãm cơ thể người ở TP Hồ Chí Minh, Bộ tượng 12 con giáp ở Hải Phòng và vấn đề về việc bùng phát tranh bích họa trên đường phố.
Nói về vấn đề tranh bích họa và bộ tượng 12 con giáp ở Hải Phòng, Cục trưởng Cục MTNATL Vi Kiến Thành cho biết, nhìn góc độ tổng thể 2 vấn đề trên còn nhiều điểm “dở”, thiếu tính chuyên nghiệp, không có nội dung, quản lý và quy hoạch. Tuy nhiên, xét một cách tích cực, những vấn đề trên còn mới, mang tính thể nghiệm để thăm dò, tiếp tục học tập. Do vậy, năm nay Cục MTNATL chưa đánh giá, bầu chọn.
Trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm liên quan đến tranh thật giả và sự ra đời của Trung tâm Giám định tác phẩm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh, đại diện Cục MTNATL chia sẻ: Vấn đề tranh thật giả không phải 2018 mới diễn ra mà đã có từ mấy chục năm, đây là cuộc đấu tranh cam go, vất vả và nhiều khó khăn. Đối với việc thành lập Trung tâm, sự kiện này cũng được đưa vào danh sách để bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu. Tuy nhiên, Trung tâm mới đi vào hoạt động chính thức từ 6/12. Hội đồng bình chọn họp vào 25/12 nên chưa làm được việc cụ thể nào. Bên cạnh đó, việc thành lập Trung tâm là cần phải có, như vậy thị trường mỹ thuật mới chuyên nghiệp được.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ