Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

10 triệu baht mỗi ngày cho chiến dịch đóng cửa Bangkok

Kinhtedothi - Theo một thống kê sơ bộ được công bố ngày 17/1, mỗi ngày Phong trào biểu tình phải chi khoảng 10 triệu baht để duy trì tám điểm cắm chốt biểu tình trong chiến dịch đóng cửa Bangkok.
Truyền thông Thái Lan đưa tin rằng để duy trì Phong trào biểu tình này, các thủ lĩnh đã phải làm mọi cách để có được số tiền nói trên. Ngoài việc vận động quyên góp trên đường phố, ông Suthep Thaugsuban đã phải bán một số lô đất của mình ở miền Nam.
Người biểu tình mất 10 triệu baht/ngày cho chiến dịch biểu tình. (Nguồn: AFP)
Người biểu tình mất 10 triệu baht/ngày cho chiến dịch biểu tình. (Nguồn: AFP)
Khi bắt đầu phát động chiến dịch biểu tình chống chính phủ từ 31/10/2013, ông Suthep từng phải bán một lô đất ở đảo Samui, một điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan, với giá 25 triệu baht và đang dự kiến sẽ bán tiếp những phần đất khác ở đây.

Theo người phát ngôn của Phong trào biểu tình, chi phí để duy trì và quản lý chiến dịch đóng cửa thủ đô Bangkok đã tăng lên gấp nhiều lần kể từ ngày 13/1 đến nay.

Ông này thừa nhận Phong trào biểu tình đang rất cần các chủ tư bản tài phiệt tài trợ.

Phong trào biểu tình thừa nhận họ đã đánh giá sai tình hình khi cho rằng sẽ thúc ép được Thủ tướng Yingluck Shinawtra sớm từ chức. Tuy nhiên, thực tế lại không diễn ra như họ mong muốn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ