Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

100% các bệnh viện tự chấm điểm đánh giá sự hài lòng của người bệnh

Kinhtedothi - Ngày 15/12, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác đánh giá sự hài lòng của người bệnh.

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho biết từ ngày 15/12/2017 đến 10/1/2018, 100% các bệnh viện (169 bệnh viện) đa khoa và chuyên khoa tuyến T.Ư và tuyến tỉnh của 63 tỉnh, TP sẽ tự chấm điểm đo lượng mức độ sự hài lòng của người bệnh về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, chất lượng bệnh viện năm 2017. Kết quả đánh giá sẽ được công bố công khai và những đơn vị xuất sắc sẽ được khen thưởng đúng dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018.

Để thẩm định kết quả, từ ngày 2 đến 20/01/2018, căn cứ báo cáo kết quả tự chấm điểm của các bệnh viện, Bộ Y tế sẽ thành lập các đoàn phúc tra chéo giữa các bệnh viện và đoàn thẩm định của Bộ Y tế. Mỗi Sở Y tế phúc tra 01 bệnh viện đa khoa tỉnh và 01 bệnh viện chuyên khoa của 01 Sở Y tế khác. Các bệnh viện tuyến Trung ương phúc tra chéo với nhau. Bộ Y tế thành lập các đoàn thẩm định ngẫu nhiên kết quả tự chấm điểm của 2/3 bệnh viện tuyến T.Ư và 1/3 bệnh viện tuyến tỉnh và những bệnh viện chưa thống nhất kết quả đánh giá.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, hoạt động đánh giá sự hài lòng của người bệnh được triển khai trên quy mô toàn quốc, để đo lường sự hài lòng của người bệnh theo nội dung quy định về cải cách hành chính của Chính phủ.Để đánh giá sự hài lòng của người bệnh Bộ Y tế đã xây dựng và ban hành Tiêu chí chấm điểm kết quả triển khai thực hiện việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2017 (tiêu chí chấm điểm), nhằm thống nhất đo lường, đánh giá tại tất cả các địa phương, bệnh viện. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng thừa nhận hiện tại nhiều cơ sở y tế, bệnh nhân vẫn chưa hài lòng với thái độ, phục vụ của nhân viên y tế và chất lượng khám chữa bệnh, do vậy thời gian qua nhiều vụ việc bức xúc của người bệnh cũng bởi tình trạng này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

Siêu thị BRG dừng bán, thu hồi toàn bộ đồ hộp Công ty Hạ Long để làm rõ chất lượng

09 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2026 tại Công ty TNHH Xuất - nhập khẩu và bán lẻ hàng tiêu dùng Hà Nội (siêu thị BRG). Địa chỉ: số 1 Lý Nam Đế, phường Hoàn Kiếm.

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

Nguy cơ khi ăn phải thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

08 Jan, 03:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng đã đăng tải thông tin về vụ vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Chuyên gia y tế cảnh báo, khi ăn phải thịt lợn bệnh tả châu Phi, người dân có thể bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng dễ bị biến chứng nặng nhất.

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ