100 suất quà “Tết nghĩa tình” đến với người nghèo huyện Sóc Sơn

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Như một nghĩa cử cao đẹp, hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Tết nghĩa tình”. Đây là chương trình thường niên được Báo tổ chức với mong muốn mang đến cho các hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội một cái Tết vui tươi, ấm ấm.

Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà trao quà cho đại diện huyện Sóc Sơn
Sáng 29/1, đoàn công tác báo Kinh tế & Đô thị do Phó Tổng Biên tập Lại Bá Hà làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Mỗi phần quà gồm 1 thùng mỳ tôm, 1 chai nước mắm, 1 gói chả cá, 2 gói bánh quy và 500.000 đồng tiền mặt. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các phần quà sẽ được trao cho huyện tiếp nhận và chuyển đến các hộ nghèo trong thời gian sớm nhất.
Cũng giống như những năm trước, chương trình Tết nghĩa tình của báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay ủng hộ của nhiều nhà nhà hảo tâm. Những phần quà gửi trao cho các hộ nghèo huyện Sóc Sơn ngày 29/1 ngoài tình cảm của cán bộ, công nhân viên, người lao động của báo, còn là tấm lòng của các tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể là: Tập đoàn Masan, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Hàng không, Công ty CP Tập đoàn Queen Group, Hội Phật pháp Việt Nam Tâm Nguyện và Công ty TNHH thực phẩm La Cusina. 
Tham gia cùng đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Ngân - Đại diện Hội Phật pháp Việt Nam Tâm Nguyện cho biết, đây là năm thứ hai Hội tham gia chương trình Tết nghĩa tình của báo Kinh tế & Đô thị. Đóng góp của Hội cho chương trình là tấm lòng của hàng trăm con chiên, phật tử thuộc Hội. Dù món quà không quá lớn, nhưng các hội viên mong muốn góp thêm vào cái Tết cho các hộ nghèo của huyện Sóc Sơn thêm phần tươi vui, đầm ấm. Bà Nguyễn Thị Ngân cũng đánh giá cao ý nghĩa và sức lan toả của chương trình Tết nghĩa tình, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục có cơ hội được đồng hành cùng báo trong các chương trình thiện nguyện sắp tới. 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các phần quà sẽ được huyện Sóc Sơn trao riêng đến tay các hộ nghèo
Cảm kích trước tấm lòng của đoàn thiện nguyện báo Kinh tế & Đô thị cũng như những nhà hảo tâm, ông Đặng Đình Trung – Trưởng phòng LĐ, TB & XH huyện Sóc Sơn cho biết, những năm qua, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế. Dù vậy, đời sống của một bộ phận người dân vẫn còn rất khó khăn. Toàn huyện hiện vẫn còn 547 hộ nghèo, chiếm khoảng 0,64% tổng số hộ. 
Ông Đặng Đình Trung cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên địa phương nhận được sự quan tâm của báo Kinh tế & Đô thị thông qua chương trình Tết nghĩa tình. Cùng với nỗ lực của huyện, sự sẻ chia, ủng hộ của báo Kinh tế & Đô thị cũng như các nhà hảo tâm đã góp phần tích cực vào công tác chăm lo Tết cho các hộ nghèo được đủ đầy hơn.