Kinhtedothi- Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 33 năm 2022 đã xuất sắc giành 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.
4 học sinh đội Việt Nam cùng các thầy cô tại Olympic Sinh học quốc tế 2022
Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại Armenia từ ngày 10-18/7/2022, với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên với 231 thí sinh tham dự.
Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi; kết quả, 4/4 học sinh đều đoạt giải gồm: 1 Huy chương Bạc, 3 Huy Đồng, cụ thể như sau: Huy chương Bạc thuộc về em Trương Văn Quốc Đạt- học sinh trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế.
3 Huy chương Đồng thuộc về các em: Nguyễn Phúc Lâm- học sinh trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước; Võ Tiến Thành, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ và Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ.
Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh và các yêu cầu chuyên môn nghiêm ngặt của Ban Tổ chức để thực hiện các bài thi lý thuyết và thực hành với quyết tâm cao nhất.
Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ghi dấu vị trí của học sinh giỏi Sinh học nước nhà trên đấu trường quốc tế. Thành tích này tiếp tục là niềm cảm hứng, tạo động lực cho các thế hệ học sinh trong việc theo đuổi niềm đam mê về bộ môn khoa học này.
Kinhtedothi – 100% thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Vật lí Quốc tế 2022 đã giành huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Kinhtedothi – Theo kết quả chính thức từ cuộc thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 (IMO 2022) tổ chức tại Nauy, 6/6 thành viên đội Việt Nam đều đoạt huy chương, trong đó có thí sinh đạt điểm tuyệt đối.
Kinhtedothi – Tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2022, đội tuyển Việt Nam đã có kết quả tốt nhất sau 10 năm tham gia với 100% thành viên đoạt giải, trong đó có 3 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc.
Kinhtedothi - Thiếu trường, lớp là một trong những bài toán khó giải nhất của các đô thị phát triển trên cả nước, điển hình là Thủ đô Hà Nội. Vậy nhưng, thời điểm hiện tại, yêu cầu cần xem xét thận trọng khi quyết định xây dựng trường công lập lại được đặt ra bởi lo ngại nguy cơ lãng phí nguồn lực.
Với tinh thần xây dựng xã hội tập, khuyến học, khuyến tài, Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn, mỗi gia đình phải trở thành một tế bào học tập, mỗi người dân là một công dân học tập suốt đời.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 15/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường các điều kiện bảo đảm chất lượng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2025 - 2026.
Kinhtedothi - Chính phủ vừa có Nghị quyết số 281/NQ-CP ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22 tháng 8 năm 2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (Chương trình).
Kinhtedothi - Năm học 2025 - 2026 bắt đầu, cùng với niềm hân hoan của hàng triệu học sinh khi chính sách miễn học phí từ mầm non đến phổ thông được thực thi và một số địa phương hỗ trợ học sinh bữa ăn bán trú (trong đó có học sinh tiểu học Hà Nội), Nghị quyết 71 của Bộ Chính trị đề nghị “bảo đảm cung cấp một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất trên toàn quốc” tiếp tục thể hiện những quyết sách mang tính lịch sử về công tác giáo dục và nhận được sự đồng thuận cao trong dư luận xã hội.