Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, trợ giúp

Kinhtedothi - Theo Sở LĐTB&XH Hà Nội, tính đến tháng 6/2023, toàn TP có 1.912.636 trẻ em, trong đó có 12.765 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 30.501 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Kể từ khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính năm 2008, hàng năm, Sở LĐTB&XH Hà Nội tham mưu UBND TP ban hành kế hoạch và tham mưu tổ chức thành công các hoạt động cao điểm trong năm: Tháng hành động Vì trẻ em, Trung thu, Diễn đàn trẻ em,… Thông qua đó đã huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành, của cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. 

Đến nay, 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau. 100% trẻ em trong các vụ việc bạo hành, xâm hại, vi phạm quyền trẻ em được quan tâm tư vấn hỗ trợ, ổn định về tâm lý và hòa nhập cộng đồng.

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 (Hà Nội). 

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, địa bàn TP Hà Nội được mở rộng hơn với nhiều vùng, miền khác nhau, từ nông thôn tới thành thị. Chính vì vậy, để công tác bình đẳng giới dần đi vào nhận thức của các cộng đồng dân cư, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú nhằm góp phần từng bước làm chuyển biến nhận thức và hành vi về giới và bình đẳng giới. Từ đó, các cộng đồng dân cư có được nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với sự phát triển của xã hội, cộng đồng.

Hà Nội tặng quà trẻ em ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Hà Nội tặng quà trẻ em ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giảm giờ làm: Để tái tạo sức lao động và tăng thu nhập

Giảm giờ làm: Để tái tạo sức lao động và tăng thu nhập

28 Jan, 06:20 AM

Kinhtedothi - Trước kiến nghị về giảm thời gian làm việc bình thường từ 48 giờ xuống 44 giờ và tiến tới 40 giờ/tuần nhằm cải thiện sức khỏe người lao động, các chuyên gia và đại diện DN cho rằng cần xây dựng một lộ trình thực hiện phù hợp với trình độ phát triển kinh tế để thúc đẩy tăng năng suất và thu nhập.

Phú Thọ phân bổ gần 3,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo

Phú Thọ phân bổ gần 3,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo

21 Jan, 12:26 PM

Kinhtedothi - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Thọ đã quyết định phân bổ gần 3,7 tỷ đồng để hỗ trợ quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ