Kinhtedothi - Đúng dịp kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025), bà Tôn Ngọc Hạnh - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, Bình Phước đã hoàn thành mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, sớm hơn 6 tháng so với quy định của Chính phủ.
Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty TNHH MTV xổ số Bình Phước trao 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Lộc An (huyện Lộc Ninh) vào ngày 25/4.
Theo thống kê, toàn tỉnh có 765/765 nhà tạm, nhà dột nát đã được xây mới, sửa chữa, tổng kinh phí gần 53 tỷ đồng, gồm 625 căn cho hộ nghèo, cận nghèo với 45 tỷ 240 triệu đồng và 140 căn cho người có công, kinh phí 8 tỷ 550 triệu đồng.
Như vây, kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Bình Phước đã về đích sớm 6 tháng so với quy định của Chính phủ và trước 2 tháng so với kế hoạch ban đầu của tỉnh.
Để có được kết quả hết sức ý nghĩa này, trong thời gian qua dù gặp nhiều khó khăn về thủ tục pháp lý đất đai nhưng các cơ quan chức năng đã chủ động vào cuộc tháo gỡ, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ.
Ngoài ngân sách của địa phương, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cũng ghi nhận một phần đóng góp không nhỏ của nhiều mạnh thường quân là doanh nghiệp và cá nhân có kinh tế khá giả trên địa bàn.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, hỗ trợ hộ khó khăn, nhà xuống cấp, hướng đến mọi người dân an cư bền vững, giảm nghèo và phát triển toàn diện với mục tiêu không còn hộ nghèo ở Bình Phước vào năm 2025.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 808/QĐ-TTg ngày 23/4/2025 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (Ban Chỉ đạo).
Kinhtedothi- Ngày 23/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các huyện từ Quỹ Lá xanh (chùa Đống Cao, tỉnh Thái Bình).
Kinhtedothi - Là một lĩnh vực thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe, dược học luôn khẳng định được vai trò quan trọng và vị thế của mình trong đời sống cũng như trong hệ thống nghề nghiệp. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người càng quan tâm hơn đến việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, thì sức hấp dẫn của ngành dược học ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 7/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Đắk Lắk khắc phục hậu quả do cơn bão số 13.
Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ quyết định hỗ trợ đến 12 triệu đồng cho mỗi con bò sữa bị thiệt hại, 500 nghìn đồng cho mỗi đàn ong mật. Mức hỗ trợ này trích từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương, được quy định tại Nghị quyết số 25/2025/NQ-HĐND nhằm trợ người dân sớm ổn định sản xuất sau thiên tai, dịch hại.
Kinhtedothi – Ngày 4/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị thông tin tình hình vận động, tiếp nhận, phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão, lũ gây ra năm 2025.
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 281/2025/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với cá nhân, tổ chức làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.