DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

103 cây mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

13-02-2014 11:53
Kinhtedothi - 103 cây mai vàng bằng đúng số tuổi của Đại tướng sẽ tạo nên một vườn mai đẹp và đầy ý nghĩa.
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ,” Ban thường vụ huyện Đoàn Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức ra quân trồng 103 cây mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa-Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Anh Trần Viết, Phó Bí thư Thường trực huyện Đoàn Quảng Trạch, cho biết chương trình trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một hoạt động có ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên để ghi nhớ công ơn to lớn của Đại tướng với quê hương và dân tộc.
Các đoàn viên trồng mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trang Trang/Vietnam+)
Các đoàn viên trồng mai vàng trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trang Trang/Vietnam+)
103 cây mai vàng bằng đúng số tuổi của Đại tướng sẽ tạo nên một vườn mai đẹp và đầy ý nghĩa.

Hiện nay, đoàn viên, thanh niên của huyện Quảng Trạch đã trồng được 50 cây mai vàng. Đây là số cây được tuyển chọn công phu từ hình dáng đến chất lượng, trong đó, đa phần đã cho hoa rất đẹp.

Tranh thủ thời tiết mát mẻ và rất phù hợp cho việc trồng cây, dự kiến số mai vàng còn lại sẽ được các đoàn viên, thanh niên của huyện Quảng Trạch trồng từ nay đến tháng 3/2014.

Trong những năm qua, phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của đoàn viên, thanh niên huyện Quảng Trạch được tổ chức bài bản và mang lại hiệu quả cao.

Trung bình mỗi năm, đoàn viên, thanh niên ở đây trồng được từ 4.000-8.000 cây bóng mát, cây phân tán. Năm 2014, đoàn viên, thanh niên huyện phấn đấu trồng trên 1.000 cây xanh các loại, bảo vệ môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho quê hương.
TAG: