Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

104 người chết vì vụ nổ ở thành phố cảng Trung Quốc

Kinhtedothi - Số người chết vì vụ nổ lớn tại khu công nghiệp ở Thiên Tân, Trung Quốc đã tăng từ 85 lên mức 104 người.
Lính cứu hỏa đi giữa các phương tiện bị phá hủy trong vụ nổ hôm 12/8. Ảnh: Reuters
Lính cứu hỏa đi giữa các phương tiện bị phá hủy trong vụ nổ hôm 12/8. Ảnh: Reuters
Theo NY Times, số người chết bao gồm ít nhất 21 lính cứu hỏa, khiến vụ nổ trở thành thảm họa khiến nhiều lính cứu hỏa thiệt mạng nhất trong hơn 6 thập kỷ ở nước này. Một số người vẫn mất tích.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay nói rằng giới chức nên rút kinh nghiệm từ những bài học phải trả bằng máu với vụ nổ này, và thúc giục cải thiện điều kiện an toàn làm việc.

Trung Quốc đã sơ tán người dân trú trong một trường học gần hiện trường vụ nổ. Hướng gió thay đổi làm dấy lên lo ngại nó có thể phát tán hóa chất độc hại vào khu vực này. Người dân được khuyên nên mặc quần dài và đeo khẩu trang khi "sơ tán một cách trật tự", theo một bài viết trên trang mạng xã hội chính thức của Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Thiên Tân. 

Một người đàn ông 50 tuổi hôm nay được cứu sau ba ngày mắc kẹt trong một container cách hiện trường 50 m. Người này bị tổn thương về đường hô hấp nhưng tình trạng của ông hiện đã ổn định. Có khoảng 720 người bị thương vì vụ nổ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ