12.258 học sinh huyện Thường Tín phấn khởi trở lại trường học

Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay, 8/2, 12.258 học sinh của 319 lớp học khối 7, 8, 9 tại 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Tín (TP Hà Nội) phấn khởi trở lại trường học trực tiếp. Đây không chỉ là niềm vui của các em học sinh mà còn là của các thầy cô giáo và phụ huynh.

Ngay từ sáng sớm Ban Giám hiệu trường THCS Hiền Giang đã đứng đón học sinh ở cổng trường
Ngay từ sáng sớm Ban Giám hiệu trường THCS Hiền Giang đã đứng đón học sinh ở cổng trường

Theo ghi nhận của phóng viên vào 7 giờ ngày 8/2, tại trường THCS Hiền Giang, các thầy cô và cán bộ bố trí ứng trực ở khu vực cổng trường thực hiện chặt chẽ các bước kiểm tra, kiểm soát việc 194 học sinh 6 lớp khối 7, 8, 9 của nhà trường chấp hành thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tất cả các em đều phải chấp hành đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đi theo hàng lối đảm bảo khoảng cách không được tiếp xúc gần nhau. Tại ngôi trường này, khu vực lớp học và nhà vệ sinh ngày 7/2 đã được tăng cường phun khử khuẩn.

Học sinh Trường THCS Hiền Giang xếp hàng chờ đo thân nhiệt và sát khuẩn tay khi vào trường
Học sinh Trường THCS Hiền Giang xếp hàng chờ đo thân nhiệt và sát khuẩn tay khi vào trường

Tại trường THCS Văn Phú, xã Văn Phú, do thời gian qua địa phương có nhiều trường hợp mắc Covid-19 nên nhà trường phải tính toán kỹ lưỡng từng phương án. Đến chiều 7/2, khu vực xung quanh khuôn viên sân trường tiếp tục được quét dọn sạch sẽ. Tổng số 9 lớp 7, 8, 9 với 369 học sinh của nhà trường được ban giám hiệu bố trí học ở  các dãy nhà nằm cách xa nhau. Phía ngoài cổng được nhà trường bố trí cán bộ và giáo viên đứng đón các em trở lại trường lớp sau những ngày học trực tuyến, cùng với đó hướng dẫn các em chấp hành thực hiện tốt thông điệp 5K của ngành y tế và ngành GD&ĐT.

12.258 học sinh huyện Thường Tín phấn khởi trở lại trường học - Ảnh 1   Học sinh trường THCS Văn Phú đến trường sau một thời gian dài học trực tuyến

Theo Hiệu trưởng trường THCS Quất Động Trịnh Văn Huyên, nhà trường đã cùng giáo viên chủ nhiệm 9 lớp các khối 7, 8, 9 của trường thông báo, kiểm tra đến từng học sinh, qua đó xác định tổng số 359 học sinh sáng 8/2 các em đi học trực tiếp đầy đủ. Nhà trường đã xây dựng phương án, kế hoạch theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND huyện đón các em đến trường và quản lý, theo dõi chặt chẽ với quyết tâm không để xảy ra tình huống xấu. Khi học sinh nào có biểu hiện ho, sốt sẽ bố trí sang phòng y tế và báo cho UBND xã cũng như ngành y tế huyện để kịp thời xử lý tình huống.

12.258 học sinh huyện Thường Tín phấn khởi trở lại trường học - Ảnh 2Niềm vui của các em học sinh trường THCS Quất Động khi được đến trường học trực tiếp

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết: Những ngày qua, căn cứ vào tình hình mức độ dịch trên địa bàn, huyện Thường Tín đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh tại 29 xã, thị trấn trên toàn địa bàn đi học trực tiếp trở lại vào sáng hôm nay (ngày 8/2).

Học sinh trường THCS Văn Phú vào lớp ổn định chỗ ngồi chờ học tiết đầu tiên trong buổi sáng 8/2
Học sinh trường THCS Văn Phú vào lớp ổn định chỗ ngồi chờ học tiết đầu tiên trong buổi sáng 8/2

Để sáng hôm nay các nhà trường đón 12.258 học sinh lớp 7, 8, 9 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đi học trở lại, những ngày qua, UBND huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT và các nhà trường cùng phụ huynh gấp rút triển khai tổng vệ sinh, khử khuẩn, quét dọn sân trường, lớp học, nhà vệ sinh. Ban Giám hiệu các nhà trường chuẩn bị cơ số thuốc, khẩu trang, nước uống, lập phương án, kế hoạch khi có tình huống xấu chẳng may xảy ra trong những ngày học trực tiếp. Học sinh phải được kịp thời bố trí cách ly nếu có dấu hiệu bất thường, đồng thời nhà trường báo ngay cho ngành y tế và chính quyền địa phương.

12.258 học sinh huyện Thường Tín phấn khởi trở lại trường học - Ảnh 3Học sinh trường THCS Quất Động được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín Nguyễn Như Ý cho biết, đến chiều 7/2, qua kiểm tra xác định 30 trường THCS trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn thành các mặt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thuốc men và các vật dụng phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, qua rà soát đến cuối buổi chiều cùng ngày đã xác định trên địa bàn huyện có 27 xã, thị trấn có mức độ dịch ở cấp độ 1 và 2 xã ở cấp độ 2. Cùng với đó Phòng GD&ĐT cũng rà soát xác định ở các khối lớp 7, 8, 9 hiện có 41 trường hợp học sinh và 9 cán bộ, giáo viên đang là Fo được điều trị tại nhà hoặc tại bệnh viện và trạm y tế lưu động.

Đọc tiếp